5 giờ cân não giải cứu bé gái bị kề dao vào cổ

ngày 30/11/2015

Công an Thanh Hóa vừa giải cứu thành công cháu bé 5 tuổi bị chú họ kề dao vào cổ, bắt làm con tin.

Ngày 30/11, thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết cơ quan này vừa phối hợp giải cứu một bé gái 5 tuổi bị một đối tượng bắt giữ làm con tin, kề dao vào cổ. Sự việc xảy ra tại gia đình chị Đinh Thị Nguyệt, trú thôn Lai Thành, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

5 giờ cân não giải cứu bé gái bị kề dao vào cổ - 1

Ngôi nhà nơi đối tượng kề dao vào cổ bé gái 5 tuổi bắt làm con tin

Trước đó, khuya 29/11, Đinh Văn Lợi (SN 1989, trú tại TP Thanh Hóa,là em họ, đang ngủ nhờ tại nhà chị Nguyệt) đã bất ngờ cầm dao đâm nhiều nhát vào người chị Nguyệt. Nghe tiếng tri hô, người dân sống xung quanh đã chạy sang đưa con trai chị Nguyệt ra ngoài và đưa chị Nguyệt đi cấp cứu. Lúc này, Lợi tay cầm dao, cố thủ trong nhà chị Nguyệt. Thấy cháu Quách Thị Vân Anh (5 tuổi) đang ngủ trên giường, Lợi kề dao vào cổ cháu Anh và dọa nếu ai tiếp cận thì sẽ giết cháu Anh.

Trước sự việc trên, người dân đã báo cáo sự việc lên cơ quan Công an huyện Triệu Sơn. Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng Công an không thể xông vào phía trong vì sợ Lợi sẽ ra tay với cháu Anh. Đến khoảng 4h sáng 30/11, Lợi bảo mọi người nấu cháo gà cho ăn rồi hứa sẽ thả cháu bé ra nhưng khi ăn xong Lợi không giữ lời.

Ngay sau đó, lực lượng Công an huyện Triệu Sơn đã mời bạn thân của Lợi ở TP Thanh Hóa tới hiện trường vận động. Đến hơn 5h sáng 30/11, sau khi uống nhiều nước lạnh, Lợi mới dần trấn tĩnh và thả cháu Anh ra. Lợi bị bắt ngay sau đó sau khi bắt giữ bé gái 5 tuổi làm con tin trongkhoảng 5 giờ đồng hồ.

Theo người dân địa phương, cách đây khoảng 5 ngày, Đinh Văn Lợi có đến nhà chị Nguyệt chơi và ở lại. Lợi có các biểu hiện bất thường, luôn cho rằng có người đang truy sát mình, và luôn chạy trốn, xin ở lại để “lánh nạn”.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an huyện Triệu Sơn điều tra, làm rõ.

Nguồn 24h