5 lợi ích khi sử dụng quạt trần không phải ai cũng biết

ngày 20/06/2016

Xét cả về yếu tố môi trường và sức khỏe thì điều hòa chưa bao giờ là một lựa chọn tối ưu cho việc cải thiện chất lượng không khí. Trái lại, sản phẩm được xem là ưu việt để giải đáp cho bài toán này lại là một sản phẩm truyền thống và khá quen thuộc – quạt trần.

Bỏ qua những ưu điểm mà ai cũng có thể nhìn thấy là giá thành hợp lý, phổ thông, dễ lắp đặt bảo quản… thì những lợi ích khác khi sử dụng quạt trần mà người dùng sẽ có được là:

Làm giảm nhiệt độ đáng kể

Thực tế cho thấy ở điều kiện phòng bình thường không sử dụng các thiết bị làm mát chuyên dụng khác thì khi lắp đặt và sử dụng quạt trần, nhiệt độ phòng có thể giảm từ 4 – 5 độ C. Bởi thế, thay vì phải chịu đựng cái nóng khủng khiếp của mùa hè trong những căn phòng bê tông với những chiếc quạt cây thì tại sao bạn không thử chuyển đổi sang một chiếc quạt trần phù hợp?


quạt trầnSử dụng quạt trần giúp làm giảm nhiệt độ phòng đáng kể

Cải thiện luồng khí tốt hơn

Có một thực tế khó phủ nhận rằng với kiểu thời tiết nắng nóng biến đổi bất thường như hiện nay thì việc sở hữu những chiếc điều hòa là việc không quá xa lạ. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa một cách lạm dụng và độc lập không phải bao giờ cũng tốt. Do đó, các chuyên gia môi trường cũng như điện máy luôn khuyến khích người dùng sử dụng kết hợp cả điều hòa và quạt trần trong suốt quá trình làm mát. Lý do của việc làm này là bởi khi bật hai thiết bị này cùng một lúc, luồng hơi từ máy điều hòa sẽ được các cánh quạt trần đảo liên tục để đảm dòng khí luôn được phân bố rộng khắp. Từ đó, căn phòng sẽ mát nhanh hơn, đều hơn và giúp người dùng cảm thấy dễ chịu hơn.


quạt trần
 Quạt trần và điều hòa sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi căn phòng

Ngăn sâu bọ, côn trùng bay vào phòng

Điều này được nhìn thấy rõ nhất khi bạn bật quạt trần ở trong phòng bếp. Khi quạt trần hoạt động, tốc độ quay, sải cánh quạt cùng luồng gió tạo ra sẽ khiến cho côn trùng ở khu vực xung quanh bị đuổi xa hoặc thổi bay (muỗi, ruồi hay bọ…).

An toàn với trẻ nhỏ, vật nuôi

Quạt trần được lắp ở trâng nhà – 1 vị trí khá an toàn cho trẻ nhỏ hay vật nuôi trong nhà bởi nó nằm ngoài tầm với hay va chạm. Với việc lắp quạt trần, bạn sẽ không còn lo các bé thò tay vào cánh quạt đang chạy hay vấp phải dây điện như khi sử dụng quạt cây, quạt để bàn. Ngoài ra, quạt trần tạo ra luồng gió đều và nhẹ ở phía trên, do đó các bé sẽ không bị gió thốc thẳng vào người gây ho hay nhiễm lạnh.

quạt trần

Quạt trần đặc biệt an toàn cho trẻ nhỏ và vật nuôi

Tạo ra không gian thoáng, gọn, thẩm mỹ cho căn phòng

Không cần hệ thống điện phức tạp, không tốn diện tích mặt sàn để trưng bày, những chiếc quạt nằm gọn phía trên trần nhà sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng và gọn gàng hơn rất nhiều. Đặc biệt hiện nay, rất nhiều hãng quạt trần nổi tiếng trên thế giới đã chú trọng đầu tư về phong cách, kiểu dáng cho các sản phẩm này thay vì chỉ đơn thuần là cải thiện các chức năng động cơ hoạt động. Nhờ vậy, bên ngoài tính năng là một sản phẩm làm mát, quạt trần còn được sử dụng như một biểu tượng trang trí thẩm mỹ hiện đại, độc đáo cho các không gian.

Xem thêm: Quạt trần đèn trang trí không chỉ để làm mát

Quạt trần đẹp cho ngôi nhà bạn

Giá quạt trần, muôn vàn kiểu lừa cảm tính người tiêu dùng

Mọi thông tin về sản phẩm Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

LuxuryFan - Nhà phân phối chính hãng các Thương hiệu quạt trần Mỹ tại Việt Nam.

Tại Hà Nội

Địa chỉ: 1A Láng Hạ, Ba Đình

Điện thoại: 094 268 93 68

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 223 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3

Điện thoại: 0909 239 195

Website: quattranmy.com