Agriseco dự kiến hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 60 tỷ đồng

 Tại ĐHCĐ của CTCK Ngân hàng Nông nghiệp (Agriseco - mã AGR) tổ chức ngày 20/11, nhiều cổ đông thắc mắc khi giá trị sổ sách hiện tại của Công  ty là 10.700 đồng/cổ phiếu, trong khi giá cổ phiếu đang giao dịch trên thị trường chỉ ở mức 6.600 đồng/cổ phiếu là quá thấp.

Agriseco dự kiến hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 60 tỷ đồng

Làm thế nào để thị trường đánh giá đúng giá trị cổ phiếu là điều không chỉ cổ đông mà Ban lãnh đạo Agriseco cũng đang “trăn trở”.

Ông Nguyễn Kim Hậu, Tổng giám đốc Agriseco cho biết, 10 tháng đầu năm 2014, lợi nhuận trước thuế của Công ty đạt 35,5 tỷ đồng, bằng 59% kế hoạch. Năm 2014, Công ty đặt kế hoạch doanh thu 142 tỷ đồng và lợi nhuận 60 tỷ đồng.

Trả lời cổ đông về khả năng hoàn thành kế hoạch lợi nhuận, ông Hậu cho biết, trong 2 tháng cuối năm, Công ty sẽ thu hồi một số khoản nợ và hoàn nhập dự phòng các khoản đã trích lập, nên dự kiến sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận.

Năm 2013, Agriseco chỉ đạt 25,6 tỷ đồng lợi nhuận, tương đương hoàn thành 33% kế hoạch (76 tỷ đồng) mà ĐHCĐ 2013 đã thông qua. Theo lãnh đạo Agriseco, thị trường khó khăn đã ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Công ty. Về cổ tức, Công ty cũng quyết định không trả cổ tức 2013 mà giữ lại sang năm sau. Trong thời gian tới, Công ty định hướng tập trung vào nghiệp vụ ngân hàng đầu tư, đồng thời khắc phục sự mất cân đối giữa nghiệp vụ kinh doanh vốn với tự doanh và môi giới; xây dựng cơ cấu nghiệp vụ phù hợp với thị trường và năng lực của Agriseco, được điều chỉnh theo tín hiệu thị trường, gắn với cơ cấu phân bổ vốn và nguồn lực tương ứng.

Từ đầu năm đến nay, TTCK khởi sắc, nên doanh thu mảng môi giới của Agriseco tăng mạnh, đạt 163% mức thực hiện của năm 2013 tính đến hết tháng 10. Tuy nhiên, thị phần môi giới của Công ty lại giảm. Nguyên nhân, theo lãnh đạo Agriseco, chủ yếu do sự sụt giảm từ giao dịch của nhóm khách hàng lớn khi Công ty ngừng thực hiện dịch vụ tài chính. Để đẩy mạnh mảng môi giới, Agriseco đã và đang thiết kế nhiều gói sản phẩm, dịch vụ để thu hút khách hàng như: gói dịch vụ List 3+ ưu đãi phí giao dịch ký quỹ khi khách hàng mua chứng khoán trong danh mục, dịch vụ T7 ưu đãi phí giao dịch ký quỹ với khách hàng lướt sóng ngắn hạn...

ĐHCĐ cũng thông qua việc bầu ông Phạm Văn Thành làm Chủ tịch HĐQT Agriseco thay ông Hà Huy Toàn.

 

Theo Tin nhanh chứng khoán

{fcomment}