Apple đầu tư 1 tỷ USD vào đối thủ của Uber ở Trung Quốc

Mới đây, Apple cho biết sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Didi Chuxing – dịch vụ cho đi nhờ xe thông qua ứng dụng di động tại Trung Quốc và là đối thủ trực tiếp của Uber tại thị trường này.

Apple đầu tư 1 tỷ USD vào đối thủ của Uber ở Trung Quốc - 1

CEO Tim Cook cho biết việc đầu tư này sẽ giúp Apple hiểu rõ hơn về thị trường Trung Quốc

Đây là khoản đầu tư lớn nhất mà công ty này nhận được trong trận chiến chống lại Uber, giúp cho công ty càng lớn mạnh hơn ở thị trường đại lục, khi mà hiện tại họ đã chiếm tới 87% thị phần tại Trung Quốc, với hơn 11 triệu chuyến xe mỗi ngày.Công ty được hình thành nhờ sự bắt tay giữa 2 đối thủ truyền kiếp là Alibaba và Tencent tại thị trường Đại lục.

CEO Tim Cook cho biết việc đầu tư này sẽ giúp Apple hiểu rõ hơn về thị trường Trung Quốc, một trong những thị trường trọng điểm của Apple.

Theo thông tin chính thức từ Didi, Apple sẽ giúp Didi xây dựng hệ thống dữ liệu về các tài xế của mạng lưới. Hiện tại, Didi giúp kết nối tài xế và khách hàng với hơn 11 triệu chuyến xe mỗi ngày, phục vụ khoảng 300 triệu khách hàng. Dịch vụ của Didi hiện có mặt tại 400 thành phố của Trung Quốcvà hợp tác với hơn 14 triệu tài xế.

Apple hiện gặp khá nhiều rắc rối với chính quyền Trung Quốc và khiến cho việc kinh doanh tại đây gặp rất nhiều khó khăn. Tháng trước, Apple đã bị chặn hai dịch vụ sách và phim trên iTunes ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Được biết, trong tháng này, ông Tim Cook, CEO Apple sẽ đến Trung Quốc làm việc.

Nguồn 24h