Bảo mẫu của Lavie khởi kiện, chia sẻ loạt hành vi gây phẫn nộ của cha mẹ cố diễn viên Mai Phương

ngày 16/06/2020

Sau sự ra đi của diễn viên Mai Phương, tưởng chừng mọi ồn ào đang dần khép lại nhưng mới đây, việc tranh chấp nuôi dưỡng bé Lavie lại tiếp tục trở nên gay gắt, kéo theo nhiều phẫn nộ của những người yêu mến nữ diễn viên Cổng mặt trời. Cụ thể cô Họa Mi đã đăng tải đơn kiện vị luật sư được bố mẹ Mai Phương nhờ vả vì người này đã có những hành vi không đúng với đạo đức nghề nghiệp. Trước đó, cả ba đã cùng nhau thực hiện đoạn clip chia sẻ trên kênh Youtube của luật sư này và kể những câu chuyện chưa được xác minh rõ ràng, làm ảnh hưởng đến danh dự của hai cô bảo mẫu.

Cô Họa Mi chia sẻ bản thân chỉ mong Lavie được yên ổn sống và học tập chờ ngày ba ruột về nước đón con đi, không muốn bé phải sợ hãi, lo lắng vì những hành vi không đúng mực của người lớn. Chính vì thế cô đã im lặng nhẫn nhịn bấy lâu để câu chuyện này chấm dứt nhưng hiện tại khi mọi thứ đã đi quá xa thì bắt buộc phải lên tiếng.

Cha mẹ cố diễn viên Mai Phương công khai chỉ trích hai cô bảo mẫu chiếm đoạt tài sản và giữ Lavie bất hợp pháp.

Cô trực tiếp phản pháo lại những lời bố mẹ cố diễn viên Mai Phương chia sẻ trong đoạn clip trò chuyện cùng luật sư: “Thưa ông bà, từ khi Phương đổ bệnh đến khi mất ông bà có phải lao tâm lo lắng, thức đêm hôm để chăm sóc không ạ? Hoàn toàn không ông bà nhé, ông bà vẫn ngủ đủ giấc mỗi ngày kia mà! Một tay chị em tôi cùng bạn bè hỗ trợ cho Phương 100% về tinh thần cũng như chi phí chữa bệnh cho Phương mà. Cái đêm cấp cứu đầu tiên ở bệnh viện 175 (lần đầu nhập viện tháng 08/2018) cũng chỉ có một mình tôi và Phương chống chọi ở đó (nhờ ơn bà cho uống nước bùa ngãi gì đó của bà vào buổi sáng hôm đó mà ngay đêm đó Phương phải cấp cứu)

Tôi gần như quần quật từ sáng đến tối, sáng lo đi làm chiều về tất bật vào viện để kịp thay ca cho bạn bè về, tôi nào có kêu ca với ai đâu ông bà? Tôi tự nguyện hi sinh giờ giấc công việc chính của tôi để tôi có thể chăm sóc Phương một cách chu toàn nhất, vì tôi rất rõ khi cầm hồ sơ bệnh án của Phương, cái án tử nó buộc tôi phải dừng mọi thứ cá nhân để dành thời gian yêu thương Phương, vì tôi quá rõ thời gian của Phương không còn nhiều. Phương đã phải cơ cực thế nào để nuôi con kiếm tiền để trả nợ cho ông bà, tôi hiểu và chứng kiến rất nhiều lần Phương đau khổ trong bế tắc cùng cực mà ông bà. Hết lần này đến khác“.

Cô Họa Mi là người luôn sát cánh bên mẹ con cố diễn viên Mai Phương trong suốt thời gian khó khăn.

Cô Họa Mi cho biết trong giờ phút cuối cùng cô diễn viên Mai Phương có di nguyện gửi gắm bé Lavie để cô chăm sóc, thậm chí nhắn tin nhờ bạn bè đến cứu vì quá sợ hãi cha mẹ. Trong suốt thời gian cố diễn viên Mai Phương nằm viện, đích thân cô Họa Mi phải vừa chăm Lavie vừa vào bệnh viện lo lắng mọi thứ.

Cô chia sẻ: “Tôi không bao giờ quên cái buổi chiều đầy đau khổ đó khi bác sỹ chọc dịch màng tim xong Phương tỉnh dần trong tình trạng chụp oxi, khi bác sỹ thông báo thoát cửa tử, bác sỹ ra ngoài gọi người nhà và bảo Phương muốn gặp 2 bé Mi, bà biết không tôi đã khóc ngay tại chỗ vì tôi không bao giờ nghĩ tôi quan trọng với Phương đến như thế. Tôi đi vào và ôm Phương khóc nhưng chưa từng được khóc, Phương vẫn mạnh mẽ vỗ về tôi bảo an tâm, Phương sẽ vượt qua, nếu Phương có gì thì cho Phương gửi Lavie, Phương nói với tôi hãy yêu thương và chăm sóc Lavie giúp Phương“.

Ngược lại, khi ấy cha mẹ cố diễn viên Mai Phương lại có hành vi khiến người khác phải phẫn nộ: “Bà nhớ cái giận tức điên của bà ở sảnh bệnh viện khoa tim A12.1 của bệnh viện 175 không bà? Bà đập ầm ầm cái phòng cấp cứu hồi sức tích cực đó bà, bà nhớ không? xung quanh đó các y bác sỹ , bệnh nhân điều chứng kiến được cảnh đó mà bà“.

Tất cả chia sẻ của mẹ cố diễn viên Mai Phương đều bị cô bảo mẫu phản bác.

Về phần chia sẻ của cha mẹ cố diễn viên Mai Phương rằng đã trực tiếp nuôi dưỡng bé Lavie từ nhỏ, cô Họa Mi chất vấn: “Bà nói bà chăm sóc, yêu thương Phương, bà ơi những viên thuốc đặc trị đầu tiên Phương uống tên gì bà có biết không ạ? Thế hệ thuốc thứ 2 Phương uống tên gì, chi phí cho tiền thuốc men bà có rõ không ạ? Bà nói bà yêu thương và chăm sóc Lavie từ thuở lọt lòng đến giờ, vậy xin hỏi bà, Lavie đã và đang uống sữa gì bà nhỉ? Từ khi con lọt lòng cho đến giờ con có tiêm ngừa không bà? Con còn thiếu mũi tiêm nào không hả bà?“.

Cô cho biết Lavie phải liên tục chuyển trường vì mẹ cố diễn viên Mai Phương chê bai học phí đắt đỏ và bắt cô phải chuyển trường cho con gái. Hiện tại khi bé được tài trợ học trong một ngôi trường có điều kiện tốt bà cũng muốn bắt bé thôi học. Cô Họa Mi phẫn nộ: “Những lần Phương buộc gửi con cho bà mà tôi cũng quá bận với công việc riêng, thì bà đã làm gì con bé chắc bà rõ lắm đúng không bà??? Khi con đang bị tay chân miệng bà tự ý cho con uống thuốc kháng sinh của người lớn, lấy muỗng inox cạo lưỡi con bé, vết tích còn đó mà bà“.

Di nguyện cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương là con gái được yêu thương và lớn khôn thành người trong vòng tay của bạn bè mình.

Với tất cả những nhẫn nhịn bấy lâu, cô Họa Mi đã quyết định công khai hết mọi chuyện, từ việc cha mẹ Mai Phương không muốn mang tro cốt con gái về nhà đến việc cả hai chửi bới Phùng Ngọc Huy. Cô viết: “Lời cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ đến ông bà hãy để chúng tôi và cả con bé được bình yên, sống đúng với tuổi thơ của con. Để Lavie được ăn ngủ và học hành tử tế chờ ngày Ba về đón con. Đừng làm con thêm sợ hãi. Tôi thật sự xin ông bà, nếu có chút lương tâm thì hãy để con được bình yên. Mong ông bà hiểu và chấm dứt ngay tất cả những hành động làm tổn thương đến Lavie và những người yêu thương ,hết lòng vì sự bình an và phát triển lành mạnh của bé“.


Nguồn: Báo SaoStar