Các nhà đầu tư bước vào tuần mới với tâm lý phòng tránh rủi ro, bởi lợi suất trái phiếu tăng gây sức ép lên các cổ phiếu có mức tăng trưởng dẫn đầu thị trường.

Các chứng khoán viên làm việc tại sàn giao dịch New York (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 11/4 giảm điểm mạnh, khi các nhà đầu tư bước vào tuần mới với tâm lý phòng tránh rủi ro, do lợi suất trái phiếu tăng gây sức ép lên các cổ phiếu có mức tăng trưởng dẫn đầu thị trường trước khi số liệu lạm phát được công bố.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 413,04 điểm, hay 1,19%, xuống 34.308,08 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 75,75 điểm, hay 1,69%, xuống 412,53 điểm và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 299,04 điểm, hay 2,18%, xuống 13.411,96 điểm.
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần mức cao kỷ lục trong ba năm, trước khi số liệu lạm phát được công bố trong ngày 12/4.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cam kết sẽ hành động quyết liệt để kiểm soát lạm phát và các nhà giao dịch nhìn chung nhận định Fed sẽ nhiều lần tăng lãi suất ở mức 50 điểm cơ bản trong những tháng tới.
Các chuyên gia cho rằng mọi sự chú ý đang được hướng đến số liệu lạm phát, với nhận định con số này sẽ là cao nhất trong 40 năm, khiến Fed phải tăng lãi suất với tần suất lớn hơn và với tốc độ mạnh hơn.
Giới phân tích dự báo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1981.
Trong khi đó, căng thẳng giữa Nga và Ukraine tiếp diễn cũng góp phần làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản an toàn./.
Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/cac-chi-so-chung-khoan-my-chot-phien-114-giam-diem-manh/783151.vnp
-
Cuối tuần vàng tăng, dầu thô leo dốc
-
REID HOFFMAN: “Không mạo hiểm, không thành công”
-
Tiếng khóc xé lòng ở bản người Thái, nơi lũ quét cuốn trôi 14 người mất tích
-
Nghệ An: Phong tỏa khu vực có ca nghi nhiễm COVID-19 ở TP Vinh
-
Đưa cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp đi xuất khẩu lao động
-
Giá iPhone 6 và 6 Plus giảm 4 triệu đồng mới thích hợp
-
Toyota Innova Crysta mới lần đầu lộ mặt
-
Tỷ giá trung tâm ngày 8/1 giảm 10 đồng, tỷ giá ngân hàng “bất động”
-
Chủ tịch Hà Nội nêu 3 điều kiện để nới lỏng giãn cách xã hội sau ngày 15/9
-
6 điều con gái không nên làm vì người yêu
