Các nhà đầu tư bước vào tuần mới với tâm lý phòng tránh rủi ro, bởi lợi suất trái phiếu tăng gây sức ép lên các cổ phiếu có mức tăng trưởng dẫn đầu thị trường.
Các chứng khoán viên làm việc tại sàn giao dịch New York (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 11/4 giảm điểm mạnh, khi các nhà đầu tư bước vào tuần mới với tâm lý phòng tránh rủi ro, do lợi suất trái phiếu tăng gây sức ép lên các cổ phiếu có mức tăng trưởng dẫn đầu thị trường trước khi số liệu lạm phát được công bố.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 413,04 điểm, hay 1,19%, xuống 34.308,08 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 75,75 điểm, hay 1,69%, xuống 412,53 điểm và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 299,04 điểm, hay 2,18%, xuống 13.411,96 điểm.
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần mức cao kỷ lục trong ba năm, trước khi số liệu lạm phát được công bố trong ngày 12/4.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cam kết sẽ hành động quyết liệt để kiểm soát lạm phát và các nhà giao dịch nhìn chung nhận định Fed sẽ nhiều lần tăng lãi suất ở mức 50 điểm cơ bản trong những tháng tới.
Các chuyên gia cho rằng mọi sự chú ý đang được hướng đến số liệu lạm phát, với nhận định con số này sẽ là cao nhất trong 40 năm, khiến Fed phải tăng lãi suất với tần suất lớn hơn và với tốc độ mạnh hơn.
Giới phân tích dự báo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1981.
Trong khi đó, căng thẳng giữa Nga và Ukraine tiếp diễn cũng góp phần làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản an toàn./.
Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/cac-chi-so-chung-khoan-my-chot-phien-114-giam-diem-manh/783151.vnp
-
Báo Pháp luật Việt Nam - 35 năm lĩnh ấn tiên phong
-
Căn hộ cao cấp chinh phục khách hàng nhờ hạ tầng
-
Điểm danh những công dụng của xe điện chở hàng VNE CRB
-
Từ 31/12, các chuyến quốc tế của Vietnam Airlines chuyển sang nhà ga mới T2 Nội Bài
-
Chấp thuận đầu tư Dự án Khu đô thị Tây Nam Kim Giang
-
Tuần qua, khối ngoại bán ròng hơn 110 tỷ đồng
-
Cận cảnh căn nhà ở TP HCM lọt 'top' những thiết kế ấn tượng thế giới 2019
-
Bitcoin 'lao dốc không phanh' giảm giá 4 ngày liên tiếp
-
Đừng gắn gian lận thuế với chuyển giá của doanh nghiệp FDI
-
Nửa cuối tháng 10, NT2 dự kiến hoàn thành sản lượng điện cả năm 2015.