Các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

ngày 06/07/2022

Chiều 6/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Nhiều thí sinh cho biết đã sẵn sàng tâm lý, kiến thức cho kỳ thi.

Tại điểm thi trường THCS Yên Hòa (Hà Nội), thí sinh Trương Ngọc Diệp, trường THPT Lý Thái Tổ chia sẻ: "Em khá lo lắng nhưng sẽ bình tĩnh nhất có thể để làm bài tốt. Em cũng ăn những món ăn mang tính "may rủi" một chút, ăn những món ăn đem lại may mắn. Bố mẹ em không gây áp lực gì, luôn động viên em làm hết sức mình".

Tại điểm thi, thí sinh sẽ được giáo viên phổ biến một về quy chế thi tốt nghiệp THPT và những quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi…

Thí sinh vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi) để làm thủ tục dự thi; xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân. Nếu thấy có bất cứ những sai sót nào về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, thí sinh cần báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc những người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xem xét, kịp thời xử lý.

Thí sinh Nguyễn Trần Minh Ánh, THPT Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) chia sẻ:

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được thực hiện khẩn trương, hiệu quả từ Trung ương đến địa phương với 2.243 điểm thi (42.293 phòng thi). Năm nay, cả nước có tổng số 1.002.432 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 933.510, chiếm 93,12%; số thí sinh đăng ký trực tiếp là 68.922, chiếm 6,88%.

Tại điểm thi trường THCS Võ Trường Toản Quận 1, (TP Hồ Chí Minh), nhiều thí sinh đến điểm thi từ lúc 13 giờ. Điểm thi này có 20 phòng thi, đa số là thí sinh tự do. Điểm thi có 72 cán bộ phục vụ công tác thi. Điểm thi bố trí một phòng riêng cho thí sinh để đồ. Thí sinh vào cổng trường thi đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tất cả đều đeo khẩu trang.

Thí sinh Vân Anh, học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân Quận 1 cho biết, kỳ thi này em khá thoải mái vì trước đó em đã biết mình trúng tuyển vào trường ĐH Tôn Đức Thắng nên giờ thi để xét tốt nghiệp.

Các thí sinh xem bảng tên.

Phòng cất đồ của thí sinh.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi.

Hướng dẫn thí sinh đến các phòng thi.

TP Hồ Chí Minh bắt đầu lác đác mưa, sinh viên tình nguyên che dù đón các thí sinh.

Tại điểm thi THCS Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), các thí sinh bắt đầu vào điểm thi.

Thí sinh thảo luận trước khi vào làm thủ tục.

Các thí sinh vào làm thủ tục thi.

Các thầy cô và tình nguyện viên đứng ở cổng hướng dẫn thí sinh.

Trước điểm thi Trường THCS Yên Hòa (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) cảnh sát phải điều tiết giao thông trước giờ các thí sinh vào điểm thi.

Tại Trường THPT Cầu Giấy, lực lượng chức năng phân luồng từ xa, lực lượng Công an phường phối hợp với đoàn thanh niên hướng dẫn thí sinh chu đáo.

Các thí sinh xem số báo danh.

Điểm thi THPT Cầu Giấy.

Hướng dẫn thí sinh làm thủ tục.

Các tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh.

Lực lượng chức năng phân luồng từ xa.

Thí sinh đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi.

Xem danh sách tên, số thứ tự.

Nguồn: baotintuc.vn