Camera lùi mất tín hiệu, hơn 3.000 xe Bentley Bentayga bị triệu hồi

Đây không phải là lần đầu tiên Bentley Bentayga bị triệu hồi. Vào năm 2021, một số mẫu SUV hạng sang đã được triệu hồi cùng với Porsche Cayenne và Cayenne Coupe.

Hơn 3.000 mẫu xe Bentley Bentayga được bán tại thị trường Mỹ đã bị thu hồi do một lỗi phần mềm được tìm thấy trong hệ thống thông tin giải trí.

Một thông báo triệu hồi do Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đưa ra cho thấy nhiều mẫu xe Bentayga bị mất hình ảnh từ camera lùi. Cơ quan an toàn tuyên bố việc camera lùi bị mất tín hiệu làm tăng nguy cơ va chạm.

Thương hiệu xe sang Anh quốc lần đầu tiên lưu tâm đến vấn đề tiềm ẩn này vào ngày 19/8/2022, sau khi phát hiện ra sự cố camera chiếu hậu có thể không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của liên bang. Trong những tháng tiếp theo, họ đã ghi nhận được một vài sự cố tại thị trường Mỹ. Đến ngày 28/9, quyết định triệu hồi được đưa ra.

Tổng cộng có 3.134 mẫu xe Bentayga sẽ tham gia vào đợt triệu hồi, bao gồm 1.472 chiếc từ năm 2021 và 1.662 chiếc từ năm 2022. Toàn bộ xe bị ảnh hưởng đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 10/7/2020 đến ngày 31 tháng 8 năm 2022.

Bentley sẽ thông báo đến các đại lý và khách hàng trước hoặc trong ngày 2/12/2022. Các đại lý sẽ cập nhật phần mềm thông tin giải trí trong một quá trình mất khoảng 3,5 giờ. Cập nhật sẽ được thực hiện miễn phí. Hiện tại, thương hiệu xe Anh đang giữ lại các mẫu Bentayga trong quá trình sản xuất để rà soát cho đến khi chúng sẵn sàng nhận bản cập nhật phần mềm.

Đây không phải là lần đầu tiên Bentley Bentayga bị triệu hồi. Vào năm 2021, một số mẫu SUV hạng sang đã được triệu hồi cùng với Porsche Cayenne và Cayenne Coupe vì đai ốc khóa trên tay đòn của trục sau có thể không được sản xuất chuẩn xác và có thể bị gãy khi chịu lực.

Nguồn: zingnews.vn