Cận cảnh OPPO Watch 46mm: Đồng hồ thông minh WearOS độc đáo nhất thị trường

ngày 05/08/2020

OPPO mới đây đã chính thức ra mắt sản phẩm đồng hồ thông minh đầu tiên của mình mang tên gọi OPPO Watch. Máy lên kệ với hai phiên bản kích thước khác nhau là 41 mm và 46 mm. Trong đó, chiếc OPPO Watch 46 mm như bạn đang thấy có khung máy cấu thành từ nhôm 6000 series, trong khi đó chất liệu trên mặt lưng là nhựa và sứ.

Bên trong hộp máy, bên cạnh chiếc đồng hồ, người dùng sẽ có đế sạc pin, cáp sạc và sách hướng dẫn sử dụng. Người dùng nên lưu ý rằng đế sạc của chiếc OPPO Watch 41mm và 46mm có kích thước khác nhau và không thể dùng chung.

Màn hình của chiếc OPPO Watch 46mm lớn hơn so với màn hình lớn nhất của đối thủ Apple Watch trên chiếc máy Series 5. Nó sử dụng thiết kế vuông thay vì thiết kế tròn như thường thấy trên đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành WearOS trong vài năm trở lại đây.

Nếu như bản 41mm chỉ có màn hình phẳng thì chiếc OPPO Watch 46mm có màn hình cong tràn về hai bên cạnh máy. Cảm giác lướt tay trên các phần màn hình cong này khá thú vị, nhất là khi lướt tay lại là thao tác chính trên WearOS. Phần khung máy, mặt sau và màn hình được hoàn thiện khá tốt với nhau khiến đồng hồ trông không khác gì một chiếc “bánh sandwich” kính thu nhỏ.

Khung máy được làm từ nhôm 6000-series với độ bền cao trong khi đó phần mặt lưng làm từ nhựa. Phần nhô lên ở mặt lưng nơi chứa cảm biến đo nhịp tim cấu thành từ sứ. Trên bản 41mm, toàn bộ mặt lưng được làm từ nhựa.

Bên phải khung máy có hai nút bấm vật lý là nút về màn hình Home/ màn hình ứng dụng và nút bên dưới là nút phím tắt có thể lập trình, tùy chỉnh được. Nó cũng đồng thời là nút nguồn khi người dùng nhấn giữ. Giữa hai phím này là mic của đồng hồ. Ở bên cạnh trái là cổng loa.

Dây đeo đồng hồ được làm từ một chất liệu được OPPO gọi là Fluororubber. Về cơ bản, cảm nhận cho thấy nó không khác gì dây đeo làm từ silicon nhưng cứng hơn. OPPO Watch dùng dây đeo được thiết kế riêng nên nhìn chung lựa chọn cho người dùng vì thế cũng hạn chế đi ít nhiều.

Màn hình AMOLED cong rõ ràng chính là một điểm nhấn trên sản phẩm này. Nó có kích thước 1,91 inch cong 3D cùng tỉ lệ màn hình/ mặt trước đạt 72.8% và mật độ điểm ảnh 326 ppi.

OPPO Watch chạy hệ điều hành WearOS song giao diện được tùy biến khá nhiều theo phong cách riêng của OPPO. Nếu đã dùng các sản phẩm smartphone của OPPO thì có lẽ bạn cũng nhận ra WearOS lúc này mang khá nhiều “hương vị” của ColorOS.

OPPO Watch hỗ trợ đa dạng các chế độ theo dõi tập luyện của người dùng. Rất tiếc, máy chỉ có kết nối Bluetooth 4.2, đồng nghĩa với việc, theo lý thuyết, kết nối của nó sẽ bị chậm hơn so với những chiếc máy có chuẩn 5.0. Dù vậy, sử dụng thực tế cho thấy điều này không quá ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Phiên bản 46mm có giá 7,99 triệu đồng ở Việ Nam, cao hơn 2 triệu đồng so với bản 41mm.

Nguồn: Báo SaoStar