Chi chít hố trụ bê tông 'giăng bẫy' trên bãi đất trống ở Đà Nẵng

ngày 09/01/2023

Những hố trụ bê tông không che chắn, trơ miệng trên bãi đất trống gần cầu Trung Lương (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) khiến người dân bất an. Nhất là sau vụ việc thương tâm của bé Hạo Nam tại Đồng Tháp.

Bãi đất trống này nằm gần đường Nguyễn Phước Lan, một mặt được rào kín, mặt còn lại là dãy nhà dân. Tuy nhiên vì mật độ xây dựng khu vực này còn ít nên chừa lại nhiều lô đất trống, có thể ra vào.

Theo ghi nhận, những hố trụ bê tông được chôn sâu xuống dưới lòng đất. Quanh miệng hố được bọc kim loại, miệng hố rộng hơn một gang tay.

Chỉ trong một khoảng đất nhỏ, có tới hàng chục hố trụ trơ miệng. Cứ 4 hố nằm cạnh nhau, cách nhau tầm 1m.

Những hố trụ này không hề được che chắn, cắm bảng cảnh báo. Trời mưa đã khiến nước dâng lên gần tới miệng hố.

Đáng nói, nhiều hố bị cỏ vùi lấp. Nếu không quan sát kỹ sẽ không thể nào biết bên dưới là hố sâu. Những “chiếc bẫy” này có thể bẫy chân của người lớn, và rất nguy hiểm với trẻ nhỏ.

Người dân quanh khu vực này cho hay số hố trụ trên đã được đóng cách đây khá lâu và đóng sâu xuống lòng đất, có thể cả chục mét. “Mấy bữa hè tôi cũng thường cho cháu tới các bãi đất trống quanh đây chơi, không hề biết có những hố trụ như thế này. Thật sự sau vụ việc cháu bé ở Đồng Tháp tôi rất lo. Mong các đơn vị chức năng phải rào chắn, cắm biển cảnh báo sớm để không xảy ra những chuyện đáng tiếc”, anh Võ Ngọc Vui (phường Hòa Quý) lo lắng.

Một số trụ nhô lên cách mặt đất khoảng 20cm, miệng hố cũng không được che đậy. Bên trong đầy nước và rác. Tuy nhiên số trụ lồi này không nhiều, khoảng 10 trụ.

Hàng chục hố trụ "núp lùm" dưới cây cỏ. Nếu không dò dẫm thì khó có thể biết khoảng đất trống này có những chiếc bẫy như thế.

Một mặt bãi đất trống đối lưng nhà dân. Tuy nhiên vì nhà cửa nơi đây còn thưa thớt nên có rất nhiều lối vào khu vực có những hố bẫy này.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay sẽ cử lực lượng tới kiểm tra trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: tienphong.vn