Giá vàng hôm nay 3/10: Tăng mạnh trước diễn biến mới

Giá vàng trong nước

Mở cửa 2/10, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,10 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,17 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch 1/10.

Tại TP.HCM, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 450 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm mở cửa sáng nay, niêm yết ở mức 56,1 - 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng hôm nay

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ tăng 21,2 USD lên 1.906,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 11 trên sàn Comex New York giảm 11,2 USD xuống 1.901,1 USD/ounce.

Tính từ đầu tuần này, giá vàng đã tăng 2,9%, hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất tính theo điểm phần trăm kể từ tuần kết thúc ngày 7/8.

Mới đây, Tổng thống Donald Trump xác nhận ông và vợ - bà Melania, đã có nhiễm Covid-19. Theo đó, thị trường tài chính toàn cầu đã biến động mạnh.

Theo Jeff Henriksen, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Thorpe Abbotts Capital, thông báo này sẽ làm khiến những bất ổn về chính trị gia tăng hiện có xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 3/11.

Đây cũng là một sự kiện rủi ro quan trọng khác đối với thị trường và việc ông Trump dương tính với nCoV chính là "yếu tố đổi cuộc chơi" đối với hành vi thị trường trong ngắn hạn.

Jeremy Hill, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của JB Capital, nói với CNBC hôm thứ Sáu rằng công chúng đã trở nên "hỗn loạn" với các thông tin liên quan đến dịch Covid-19 và sẽ chú trọng hơn vào sự ổn định có thể diễn ra khi nói về thỏa thuận với gói kích thích tài chính mới.

Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất tại Mỹ bất ngờ chậm lại trong tháng 9, với số đơn hàng mới giảm sút khiến những lo ngại về đà hồi phục kinh tế chậm lại cũng giúp nhu cầu trú ẩn vào vàng gia tăng.

Dự báo giá vàng

Theo chuyên gia Wood Mackenzie nhận định, đến năm 2025 ngành vàng cần làm ra 8 triệu tấn để duy trì mức sản lượng của năm ngoái. Để đạt được điều này đòi hỏi khoảng 37 tỷ USD vốn đầu tư. Tuy nhiên trong năm ngoái hoạt động khai thác vàng đã suy giảm lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ trở lại đây.

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại OANDA dự báo, nhu cầu đầu tư không rủi ro vẫn có xu hướng gia tăng.


Nguồn: Báo VietnamNet