Giá vàng trong nước đảo chiều, vượt mốc 56 triệu đồng mỗi lượng

Giao dịch vàng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín- Minh Châu. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Giá vàng trong nước chiều 17/8 đảo chiều vượt mốc 56 triệu đồng/lượng.

Lúc 16 giờ 30, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,1-56,77 triệu đồng/lượng. Mức giá này so với thời điểm mở cửa sáng nay tăng 1,15 triệu đồng/lượng cả ở chiều mua vào và bán ra.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng so với thời điểm mở cửa sáng nay, ở mức 55,2-56,5 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăn 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 500 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trên thị trường châu Á, giá vàng tăng trong phiên giao dịch 17/8 giữa bối cảnh đồng USD yếu đi.

Vào lúc 13 giờ 36 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.949,09 USD/ounce. Trong tuần trước, giá vàng giảm 4,5% - mức sụt giảm lớn nhất kể từ tháng 3/2020 khi các nhà đầu tư tái đánh giá vị thế của vàng sau khi giá kim loại quý rời khỏi mức cao “đỉnh” 2.072,5 USD/ounce thiết lập vào phiên 7/8. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn phiên này tăng 0,5% lên 1.958,9 USD/ounce.

Chiến lược gia về tiền tệ Ilya Spivak thuộc DailyFx cho biết dường như các nhà đầu tư vàng đang không sẵn sàng cho việc bán tháo khi mà họ đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đồng thời dõi theo diễn tiến các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế của Mỹ.

Các nhà đầu tư “thở phào nhẹ nhõm” trước thông tin Mỹ và Trung Quốc hoãn việc đánh giá Thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 giữa hai nước.

Thông tin này làm đồng USD yếu đi, làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng tăng 28,4%./.


Nguồn: Báo VietnamPlus