Giá xăng dầu hôm nay 7/11: Giảm gần 2% phiên đầu tuần

Giá xăng dầu hôm nay 7/11: WTI ngưỡng 90,84 USD/thùng, dầu Brent 97,03 USD/thùng.

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 7/11/2022 với những thông tin mới nhất.

Giá dầu giảm ngay phiên đầu tuần này, sau khi tuần trước đã ghi nhận tuần tăng giá thứ hai liên tiếp với dầu Brent tăng 2,9%, dầu WTI tăng gần 5%.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 7/11/2022

Phiên sáng nay, 7/11 (Giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm 1,77 USD/thùng, tương ứng 1,91% xuống mức 90,84 USD/thùng; Dầu Brent giảm 1,54 USD/thùng, tương ứng 1,56% xuống mức 97,03 USD/thùng.

Dù vậy, giá dầu vẫn giữ được đà tăng sau khi đã tăng gần 5% tuần trước, khi những lo ngại về Zero-Covid tại Trung Quốc giảm bớt.

Giá dầu thô nhiều biến động trước những thông tin trái chiều

Hiện thị trường đang nhận được những tín hiệu trái chiều, một mặt là những lo ngại về suy thoái kinh tế và mặt khác là cán cân cung – cầu đang ngày càng thắt chặt.

Cuộc họp chính sách tháng 11 của Fed kết thúc với mức tăng 75 điểm phần trăm, và chủ tịch Fed Jerome Powell cảnh báo mức đỉnh lãi suất sẽ cao hơn mức thị trường dự kiến khiến cho Dollar Index tăng mạnh trở lại, gây sức ép lên các sản phẩm định giá bằng đồng bạc xanh.

Tuy vậy, giá dầu được hỗ trợ trở lại khi Trung Quốc phát ra những tín hiệu cho thấy nước này sẽ có những thay đổi liên quan đến chính sách “Zero-Covid”.

Một số thông tin cho thấy, Chính phủ Trung Quốc cho biết đang nghiên cứu các biện pháp để giảm thời gian cách ly đối với khách du lịch quốc tế, cũng như mở đường cho ngành hàng không phục hồi.

Dù vẫn chưa rõ thời hạn cụ thể các thay đổi được tiến hành, tuy nhiên đối với giới đầu tư, khả năng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu của Trung Quốc được phục hồi cũng đã là một tín hiệu đáng mừng, đặc biệt khi đây là một trong các nguyên nhân chính gây sức ép cho giá dầu trong nửa cuối năm.

Các hãng hàng không nước này cho biết, nhu cầu cho các chuyến bay cuối năm 2022 – đầu năm 2023 đã bắt đầu tăng lên.

Nhu cầu có dấu hiệu tăng lên, trong khi kỳ hạn cấm vận nhập khẩu dầu Nga của khu vực châu Âu đến gần càng khiến cho cán cân cung – cầu dễ bị nghiêng sang một bên, đẩy thị trường vào trạng thái thiếu hụt.

Trong khi đó, số giàn khoan tại Mỹ trong tuần vừa rồi chỉ tăng nhẹ 2 chiếc lên 768, cho thấy khó có thể kỳ vọng một sự bổ sung dầu trên thị trường.

Dù vậy, ngày hôm nay giá đã bắt đầu có tín hiệu sụt giảm, khi Trung Quốc vẫn nhấn mạnh vào quá trình phong tỏa, cách ly để kiểm soát dịch, với số ca nhiễm tăng mạnh từ 3.500 lên 4.200 ca.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay thế nào?

Sáng nay, giá bán các loại xăng dầu trong nước áp dụng theo mức giá điều chỉnh ngày 1/11.

Hiện giá xăng E5 RON 92 ở ngưỡng 21.870 đồng/lít, xăng RON 95 là 22.750 đồng/lít.

Giá dầu diesel ngưỡng 25.070 đồng/lít, dầu hỏa ngưỡng 23.783 đồng/lít, dầu mazut ngưỡng 14.082 đồng/kg.

 

Nguồn: baogiaothong.vn