Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giảm giá bán các mặt hàng xăng dầu, kể từ 12 giờ ngày 29/8.
Sau 5 lần tăng giá xăng liên tiếp với tổng mức tăng gần 2.000 đồng/lít xăng, liên bộ đã yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá xăng 4 lần liên tục.
Tham chiếu theo giá hiện hành của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), mức giảm tối thiểu đối với xăng RON92, dầu diesel 0,05S, dầu hỏa và dầu mazut lần lượt là 464 đồng/lít, 151 đồng/lít, 173 đồng/lít và 52 đồng/kg.
Giá bán sau khi giảm đối với xăng RON92 tối đa là 23.746 đồng/lít, dầu diesel 0,05S là 21.939 đồng/lít, dầu hỏa là 22.077 đồng/lít và dầu mazut 180CST 3,5S là 18.328 đồng/kg.
Như vậy, sau 5 lần tăng giá xăng liên tiếp với tổng mức tăng gần 2.000 đồng/lít xăng, liên bộ đã yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá xăng 4 lần liên tục, với tổng mức giảm gần 1.900 đồng/lít.
Nguồn: Vnceconomy
{fcomment}
-
“Rao hàng” địa ốc ở Vietbuild
-
Apple sẽ sử dụng chip của công ty Trung Quốc
-
Đại dịch COVID-19 ngày 26/5: Mỹ sắp chạm mốc đau thương 100.000 người chết
-
Những thiên tài sa ngã của thị trường tiền số
-
HAG xem xét trả cổ tức hoặc cổ phiếu thưởng cho cổ đông bằng cổ phiếu HNG
-
MWG: Mekong Enterprise Fund II tiếp tục thoái vốn
-
Góc nhìn kỹ thuật phiên 18/9: Rủi ro điều chỉnh giảm đang mạnh dần
-
Trường nghề 'rủng rỉnh' thí sinh cho năm học mới
-
Mua tin vi phạm hành chính tối đa là 50 triệu đồng
-
Trang trí gương trong phòng tắm như thế nào là hợp phong thủy?