Giao dịch chứng khoán phiên sáng 27/12: Thận trọng cao độ

ngày 27/12/2022

Nhà đầu tư vẫn cảnh giác cao độ sau phiên lao dốc hôm qua, cũng như sức ép tâm lý của những ngày cuối năm càng khiến có thêm lý do để chùn tay.

Trong phiên hôm qua, tâm lý bên cầm hàng trở nên mất kiên nhẫn từ sớm khi đà giảm gần như liên tục và không có nhịp hồi rõ nét nào.

Chỉ số VN-Index tiếp tục lùi sâu dưới mốc 1.010 điểm cùng thanh khoản giảm mạnh về dưới mốc tâm lý 1.000 điểm, thậm chí, trong đợt khớp ATC, áp lực bán tháo đã diễn ra trên diện rộng khiến cả trăm mã nằm sàn và VN-Index lao dốc mạnh, bốc hơi hơn 35 điểm về mốc 985 điểm khi đóng cửa.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 27/12, giao dịch vẫn tương đối thận trọng, khi bảng điện tử khá cân bằng, nhưng phần lớn biên độ giá các cổ phiếu chỉ ở mức thấp.

Dù vậy, với nhiều cổ phiếu “xanh” hơn trong nhóm bluechip đang giúp VN-Index phần lớn giao dịch trên tham chiếu trong hơn 1 giờ giao dịch vừa qua.

Một vài cổ phiếu đang thu hút nhà đầu tư như NVL, với thanh khoản đang cao nhất sàn, giá cổ phiếu có thời điểm giảm sàn, trước khi thu hẹp đôi chút còn mất trên dưới 5% sau đó.

Một bluechip bất động sản khác cũng giảm tương đối là VHM khi mất trên dưới 3% và cũng đang là lực cản lớn nhất đối với VN-Index.

Trái lại, cũng là những cổ phiếu bất động sản, nhưng lại đang có diễn biến trái ngược, với KDH tăng hơn 6% và VRE nhích hơn 3%.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, các cổ phiếu logistics, vận tải phần nào đó đang cho thấy sức hút hơn với những SFI, HVN, TCO, TMS đều tăng khá.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn