Giao dịch chứng khoán sáng 18/1: Chỉ số VN-Index tiếp tục tiến bước

Sau phiên bùng nổ ngày hôm qua, hầu hết các nhóm ngành đã trở nên đuối sức nhưng VN-Index vẫn duy trì đà tăng nhẹ quanh mốc 1.090. Điểm tích cực là thanh khoản thị trường vẫn khá tốt dù kỳ nghỉ lễ dài ngày đang cận kề.

Dù thị trường chỉ còn 2 phiên nữa là khép lại một năm đầy biến động để bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, nhưng phiên giao dịch ngày 17/1 đã khiến nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên. Chỉ số VN-Index đã tạo nến xanh tăng điểm có tính chất phá vỡ xu hướng tích lũy với đà tăng lan tỏa khắp các nhóm ngành, thay vì chỉ tập trung tại nhóm dẫn dắt ngân hàng như một vài phiên gần đây, đồng thời thanh khoản cũng có sự cải thiện tích cực.

Việc thị trường vượt vùng tích lũy cũng như MA100 có thể là tín hiệu kỹ thuật khiến dòng tiền quay lại thị trường và VN-Index đang có nhiều cơ hội thử thách ngưỡng cản gần quanh 1.100 điểm, hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.12x điểm.

Bước vào phiên giao dịch sáng ngày 18/1, thị trường tiếp tục tiến bước nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu bluechip. Chỉ số VN-Index biến động nhẹ quanh vùng giá 1.090 điểm trong hơn 1 giờ giao dịch khi sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng điện tử nhưng hầu như các nhóm cổ phiếu trụ cột đã trở nên đuối sức sau những pha tăng tốc trước đó.

Điển hình là nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự phân hóa nhẹ với các mã tăng giảm chủ yếu trong biên độ hẹp chỉ 0,5%.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu thép sau pha bốc đầu ngày hôm qua 17/1 cũng đã đồng loạt trở nên “im lìm” trong phiên sáng nay với HPG chỉ nhích nhẹ 0,2%, HSG tăng 1,4%, NKG đứng giá tham chiếu và có thời điểm chuyển đỏ.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu bán lẻ đang dẫn đầu xu hướng tăng của thị trường, với MWG tăng 2,9%, FRT tăng 2,27%, VGC tăng 1,5%...

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn