Hàng nghìn khối đất đá vùi lấp các tuyến quốc lộ do mưa lũ sau bão số 6

Thông tin trên báo Giao thông, sáng 12/11, Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung - Tây Nguyên cho biết, sau cơn bão số 6, mưa lũ đã gây sạt lở hàng trăm vị trí trên các tuyến quốc lộ. Hàng nghìn khối đất đá vùi lấp các tuyến đường, gây chia cắt, cô lập nhiều khu vực dân cư, địa bàn.

Nhiều tuyến đường liên tỉnh, huyện trên địa bàn Tây Nguyên đang bị chia cắt do mưa lũ. Ảnh: Ngọc Hùng

Theo số liệu thống kê thiệt hại, trên các tuyến quốc lộ, tổng khối lượng đất đá sạt lở khoảng 2.000m3/107 vị trí tại các tuyến Trường Sơn Đông, đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 14G, quốc lộ 26.

Theo Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung - Tây Nguyên, không chỉ các tuyến quốc lộ bị sạt lở, các tuyến đường liên tỉnh của các địa phương cũng sạt lở nghiêm trọng, đến nay, các lực lượng vẫn ra sức huy động người và phương tiện khắc phục, xử lý. Ước tính, mưa bão gây thiệt hại cho các tỉnh khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên là 86,3 tỷ đồng, trong đó, riêng tỉnh Đăk Lăk thiệt hại khoảng 52 tỷ đồng.

Cũng do ảnh hưởng của mưa lũ sau bão số 6, trên báo Người Lao động đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam cõng con gái vượt dòng nước xiết để đến trường khiến người xem không khỏi thót tim, lo lắng.

Nội dung trong clip cho thấy trong khi dòng nước đang cuồn cuộn chảy thì người đàn ông vẫn cố gắng cõng con băng qua sông, trên người cô con gái mang đồng phục học sinh và cặp sách. Điều đáng nói, cả 2 cha con đều không mặc áo phao.

Người đàn ông trong clip là ông Phan Văn T. (ngụ thôn 1, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam). Ông T. có con gái đang học tại Trường Tiểu học Tiên Lãnh. Vào ngày 11/11, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa lớn khiến nước sông ở xã Tiên Lãnh dâng cao, chảy xiết. Tuy nhiên, vì sợ con gái trễ học nên ông T. phải cõng con vượt sông để kịp đến trường.


Nguồn: Báo Dân Sinh