HDA chi 56 tỷ đồng để đầu tư hợp tác kinh doanh

ngày 17/09/2014

HĐQT CTCP Hãng Sơn Đông Á (HDA – sàn HNX) vừa thông qua chiến lược mở rộng hoạt động bằng việc tham gia đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp.

HDA chi 56 tỷ đồng để đầu tư hợp tác kinh doanh

Cụ thể, HDA thống nhất hợp tác kinh doanh với CTCP Khoáng sản và Xây dựng Hà Nội và CTCP Kiến trúc Đô Thị Nam Thăng Long với số vốn 10 tỷ đồng trên mỗi công ty.

Bên cạnh đó, HDA sẽ đầu tư góp vốn hoặc mua lại cổ phần vốn góp tại CTCP Create Capital Việt Nam và CTCP Goldstar Việt Nam với số tiền lần lượt 27 tỷ đồng và 9 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ sở hữu cùng là 18%.

Được biết, các công ty trên đều hoạt động trong chuỗi giá trị từ khai thác chế biến khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, xây dựng công trình, kinh doanh-phát triển các dự án bất động sản và các ngành công nghiệp dịch vụ.

Trước đó, HĐQT HDA đã thông qua việc triển khai vay vốn của các cá nhân, tổ chức nhằm bổ sung vốn kinh doanh và đầu tư. Công ty giao và ủy quyền cho Tổng giám đốc thực hiện các công tác đàm phán, ký kết thêm các hợp đồng vay vốn mới với hạn mức 60 tỷ đồng.

Cũng như các phiên giao dịch trước, phiên đầu tuần ngày 15/9, giao dịch của HDA tiếp tục xu thế nhỏ giọt với khối lượng khớp lệnh chỉ 100 đơn vị. Đóng cửa, HDA tăng 500 đồng (+4%) lên 13.100 đồng/CP.

T.Thanh

{fcomment}