Hóa chất tẩy rửa kim loại - “Mắt xích” không thể thiếu trong việc làm sạch bề mặt sản phẩm

ngày 13/04/2022

Nếu không có hóa chất tẩy rửa kim loại, nhiều sản phẩm sẽ không đạt bề mặt như mong muốn. Đây là những hóa chất có độ an toàn cao, thân thiện với môi trường và không gây hại đến sức khỏe người sử dụng, là sản phẩm không thể thiếu trong ngành đánh bóng kim loại.

Hóa chất tẩy rửa kim loại là gì? 

Hóa chất tẩy rửa kim loại là hợp chất hóa học có tính ăn mòn (tính axit hoặc bazo), thường được sử dụng khi kết hợp với vật tư mài mòn (các loại đá đánh bóng, bi đánh bóng...) và các loại máy hoạt động theo cơ chế rung xóc như: máy xóc rung 3 chiều, máy lồng quay, máy quay ly tâm,… tạo nên lực ma sát đánh bay các vết dầu mỡ, vết bẩn trên bề mặt kim loại. 

Nếu không có hóa chất tẩy rửa kim loại, nhiều sản phẩm sẽ không đạt bề mặt như mong muốn. Đây là những hóa chất có độ an toàn cao, thân thiện với môi trường và không gây hại đến sức khỏe người sử dụng, là sản phẩm không thể thiếu trong ngành đánh bóng kim loại. 

hoa-chat-tay-rua-kim-loai-dong-vai-tro-nhu-the-nao-trong-qua-trinh-hoan-thien-be-mat

Chi tiết xe máy sau khi được đánh bóng bằng hóa chất tẩy rửa kim loại.

>> Xem thêm: Dung dịch đánh bóng kim loại - Công dụng bất ngờ ít được biết đến

Tại sao phải sử dụng hóa chất tẩy rửa kim loại chuyên dụng

Sau quá trình gia công, đột dập hay định hình kim loại, các chi tiết kim loại thường bị dầu máy bám dính khiến bề mặt thiết bị mất đi tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn.

Vì vậy, hóa chất tẩy rửa kim loại lúc này giống như một “bí kíp” giúp dân cơ khí loại bỏ các bụi bẩn, rỉ sét, dầu máy, vết bavia,... nhằm nâng cao tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của các thiết bị kim loại.

hoa-chat-tay-rua-kim-loai-dong-vai-tro-nhu-the-nao-trong-qua-trinh-hoan-thien-be-mat-1

Sản phẩm sau khi gia công có dầu, rỉ bên ngoài.

Hóa chất tẩy rửa trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, người dùng nên lựa chọn những hóa chất chuyên dụng cho công đoạn tẩy rửa dầu mỡ hoặc các cặn bẩn bám dính. Mỗi loại chất tẩy rửa khác nhau sẽ thích hợp với với đặc tính của từng bề mặt kim loại khác nhau.

LEKAR hiện đang phân phối những loại hóa chất tẩy rửa nào? 

Hiện nay, LEKAR đang cung cấp 2 loại hóa chất tẩy rửa dầu chuyên dụng đó là dung dịch LK-T-19, LK-T-23 có xuất xứ từ Thái Lan và dung dịch LK-Q-37; LK-B-68 xuất xứ từ Trung Quốc. 

  • LK-T-19 và LK-T-23: Có tác dụng tẩy sạch vết dầu mỡ còn dính trên bề mặt sản phẩm trong quá trình tiện, đột, dập và có khả năng làm sạch, sáng bề mặt, đặc biệt hiệu quả với sản phẩm có bề mặt nhám và dùng để tẩy mối hàn. Loại dung dịch này thường được sử dụng với các loại máy rung, máy quay đĩa ly tâm, máy lồng quay kết hợp với các loại đá thô, trung, tinh.
  • LK-B-68 và LK-Q-37: Đây là hóa chất chuyên dùng để tẩy dầu, vết ố đen, vết giam nhiệt hoặc bụi bẩn bám trên bề mặt thiết bị và tẩy rửa được tất cả các chất liệu kim loại với giá cả hợp lý. Sản phẩm này thường được kết hợp với máy xóc rung 3 chiều và đá mài giúp làm sạch bề mặt nhanh chóng, hiệu quả, dễ dàng sử dụng.

hoa-chat-tay-rua-kim-loai-dong-vai-tro-nhu-the-nao-trong-qua-trinh-hoan-thien-be-mat-2

Đánh bóng kim loại có sử dụng hóa chất tẩy rửa tại LEKAR.

Hóa chất tẩy rửa LEKAR có điểm gì khác so với các loại hóa chất tẩy rửa trên thị trường?

Được hình thành và phát triển từ năm 2009, LEKAR Group là một trong những đơn vị nổi bật trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp đánh bóng tiên tiến hàng đầu thế giới, trong đó có các sản phẩm hóa chất tẩy rửa kim loại chuyên dụng. 

Hóa chất tẩy rửa kim loại do LEKAR phân phối thích hợp với tất cả kim loại như: inox, sắt, đồng, nhôm,... và có thể kết hợp đa dạng với các loại máy như: máy xóc rung 3 chiều, máy lồng quay,... Ngoài ra hóa chất tẩy rửa tại LEKAR còn sở hữu nhiều ưu điểm như: 

  • Loại bỏ hiệu quả các vết rỉ sét, dầu mỡ 
  • Giúp người dùng tiết kiệm chi phí do sở hữu giá cả cạnh tranh 
  • Hoàn toàn không độc hại với sức khỏe con người 
  • An toàn với môi trường
  • Được người tiêu dùng tin tưởng suốt hơn 10 năm qua. 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành công nghiệp đánh bóng, ngoài việc cung cấp cho thị trường những loại vật liệu phụ trợ như hóa chất tẩy rửa kim loại, thiết bị, vật liệu đánh bóng, LEKAR Group còn triển khai dịch vụ gia công đánh bóng kim loại. Đây là một giải pháp phù hợp cho những đơn vị có nhu cầu đánh bóng các sản phẩm kim loại, giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm cần đánh bóng. 

Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đặt mua sản phẩm chất lượng! 

LEKAR - GIẢI PHÁP VỀ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI!