HOT: Facebook tại Việt Nam không thể truy cập

ngày 27/01/2015

Vào khoảng 13h15 hôm nay (27/1), Facebook lại gặp sự cố khiến người dùng không thể truy cập được.

Mạng xã hội Facebook vừa gặp sự cố vào khoảng 13h15 hôm nay (ngày 27/01/2015) khiến người dùng không thể truy cập dịch vụ này dù sử dụng trình duyệt web trên máy tính, điện thoại hay ứng dụng di động.

HOT: Facebook tại Việt Nam không thể truy cập - 1

Thông báo sự cố khi truy cập Facebook.

Theo ghi nhận của PV, vào khoảng thời gian kể trên, trang Facebook sẽ "quay đều" rồi phát lỗi "Timed out". Sau đó, vào khoảng 13h22 thì thông báo "Sorry, something went wrong" bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, cũng có thể người dùng sẽ vẫn nhận được thông báo "Timed out" hoặc màn hình không có nội dung gì.

Cũng như những lần gặp sự cố trước đây, thông báo này của Facebook không nói rõ lý do dịch vụ mạng xã hội này bị gián đoạn. Thay vào đó, Facebook chỉ cho biết "Chúng tôi đang làm việc và sẽ sửa chữa sự cố sớm nhất có thể".

Anh P.Q.Lâm (phóng viên một tòa soạn báo tại Q.1, TP.HCM) cho biết: "Công ty dùng mạng VNPT và hiện tại (13h40 - PV) vẫn chưa thể truy cập được".

Còn chị Mai Xuân (Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng chia sẻ thông tin tương tự: "Tôi đang chat với bạn thì bỗng nhiên không thể gửi tin nhắn được nữa. Sau đó mới nhận ra dịch vụ này hình như đang gặp sự cố".

Hiện chưa rõ phạm vi ảnh hưởng cũng như nguyên nhân gây ra sự cố.

Đây là sự cố không thể truy cập Facebook xảy ra đầu tiên trong năm 2015. Trước đó, Facebook cũng đã nhiều lần gặp sự cố tương tự và cũng với những thông báo tương tự. Trong đó, hầu hết các trường hợp ảnh hưởng tới người dùng trên toàn thế giới. Về sau, Facebook thường đưa ra thông báo: "Sự cố gián đoạn chỉ là do Facebook bảo trì hệ thống".

Cập nhật: 14h, trang tin công nghệ quốc tế The Next Web đã đăng tải thông tin này và cho biết, Facebook bị sập trên toàn cầu chứ không chỉ ở Việt Nam. Ngoài ra, dịch vụ Instagram (của Facebook) cũng không thể sử dụng, riêng WhatsApp vẫn đang hoạt động bình thường.

14h5, người dùng đã có thể truy cập Facebook bình thường sau khoảng 50 phút "sập" trên toàn cầu.

Nguồn 24h