Khẳng định tính pháp lý của Bộ nhận diện SEA Games

Ngày 21/3, Ban tổ chức SEA Games 31 khẳng định Bộ nhận diện SEA Games 31 đã được các cơ quan chức năng phê duyệt và đảm bảo tính pháp lý.

Theo BTC SEA Games, trên một số trang mạng xã hội, chủ yếu là từ facebook của một vài cá nhân đã phát tán về hình ảnh Bộ nhận diện SEA Games 31. Những lời lẽ, ngôn từ mà nhóm người này nhận định về thiết kế, màu sắc, bố cục của Bộ nhận diện thương hiệu SEA Games 31 là phiến diện, không đúng.

Trước thông tin này, Tiểu ban Thông tin - Truyền thông của Đại hội khẳng định: “Tất cả Bộ nhận diện của SEA Games 31 gồm logo (biểu tượng), mascot (linh vật), khẩu hiệu, hình ảnh biểu tượng các môn đều được phê duyệt và đảm bảo tính pháp lý".

Đại diện Tiểu ban Thông tin - Truyền thông khẳng định, những nhận định về thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu SEA Games 31 là những ý kiến mang tính chủ quan, phiến diện và đầy ác ý của một nhóm cá nhân trên mạng xã hội.

Tiểu ban Thông tin - Truyền thông Ban Tổ chức SEA Games 31 cho biết sẽ làm việc với các cơ quan có thẩm quyền về an ninh mạng để xử lý những người đã đăng tải những thông tin trên, để tiếp tục ủng hộ Thể thao Việt Nam để chúng ta có thể vượt qua những khó khăn, tổ chức thành công kỳ Đại hội này.

Sau gần 2 năm tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo), biểu tượng vui (mascot) cho SEA Games 31, đã có 1.467 bài dự thi của hàng trăm tác giả được gửi về trong đó có hơn 900 tác phẩm sáng tác logo và hơn 550 tác phẩm mascot.

Trải qua nhiều vòng chấm thi, các chuyên gia đầu ngành về thể thao, về mỹ thuật mới có thể lựa chọn được những tác phẩm này để trở thành biểu tượng chính thức của Đại hội.

Hiện tại, biểu tượng các môn thể thao (pictogram) đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Tiểu ban Thông tin - Truyền thông Ban Tổ chức SEA Games 31 cũng đã hướng dẫn các địa phương quảng bá những hình ảnh này theo đúng hướng dẫn về công tác tuyên truyền.

Gần đây nhất, tại Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ hai, các quốc gia tham dự đều đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam và tỏ ra rất hài lòng với những hình ảnh trực quan của Bộ nhận diện tại các địa phương nơi họ đi khảo sát.

Nguồn: https://tienphong.vn/khang-dinh-tinh-phap-ly-cua-bo-nhan-dien-sea-games-post1424698.tpo