Lần đầu tiên có trung tâm thương mại miễn phí vĩnh viễn

ngày 27/08/2014

Công ty TNHH Hoà Bình vừa công bố kế hoạch miễn phí hoàn toàn 25.000 m2 sàn thương mại, siêu thị tại Hà Nội.

lan-dau-tien-co-trung-tam-thuong-mai-mien-phi-vinh-vien

Việc miễn phí vĩnh viễn trung tâm thương mại tại Hoa Binh Green City được chủ đầu tư xem như một quỹ phúc lợi của doanh nghiệp này

Tại lễ ký hợp đồng quản lý trung tâm thương mại V+ của doanh nghiệp này với Công ty CBRE Việt Nam, chiều 26/8, Tổng giám đốc Công ty TNHH Hoà Bình Nguyễn Hữu Đường cho biết, công ty này quyết định miễn phí vĩnh viễn hoàn toàn 25.000 m2 diện tích của khối trung tâm thương mại tại khu chung cư Hoa Binh Green City, 505 Minh Khai, Hà Nội cho tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu về mặt bằng để kinh doanh, sản xuất.

Theo ông Đường, điều kiện để được thuê miễn phí tại trung tâm thương mại Hoa Binh Green City trước hết phải là doanh nghiệp trong nước, tức là những doanh nghiệp có sản phẩm mang thương hiệu “made in Vietnam”, hoàn toàn không tiếp nhận đề nghị của doanh nghiệp nước ngoài, kinh doanh sản phẩm nhập ngoại.

Bên cạnh đó, để được miễn phí hoàn toàn và vĩnh viễn khi thuê mặt bằng tại đây, các doanh nghiệp phải chấp nhận để Hoà Bình và các đơn vị liên quan khống chế lợi nhuận ở mức dưới 15%.

Lý giải cho điều kiện này, Tổng giám đốc Hoà Bình cho hay, hiện nay, hàng hoá Việt Nam tự sản xuất khá nhiều nhưng không có đầu ra. Trong khi đó, để vào các trung tâm thương mại, siêu thị chi phí thuê mặt bằng lại quá cao, buộc các doanh nghiệp phải nâng giá bán gấp 8 - 10 lần giá thành, từ đó khiến một chiếc áo, đôi giày lẽ ra chỉ 200 - 300 nghìn đồng thì khách hàng phải trả đến tiền triệu.

Lãnh đạo Hoà Bình khẳng định, khi vào thuê mặt bằng tại trung tâm thương mại của công ty này, các doanh nghiệp chỉ phải trả tiền điện, nước theo nhu cầu sử dụng cộng với một khoản nhỏ phí quản lý cho CBRE, chứ Hoà Bình cũng không thể trả hộ những khoản này.

Nguồn: Vneconomy

 

{fcomment}