Lộ Rolls-Royce Phantom dùng nền tảng khung nhôm mới

ngày 07/01/2016

Một mẫu Phantom đang được Rolls-Royce thử nghiệm dựa trên nền tảng khung nhôm mới, và sẽ áp dụng cho tất cả các mẫu xe của hãng từ 2018.

Hãng xe Anh quốc cho biết, nền tảng khung nhôm mới đang được hãng thử nghiệm trên một mẫu Phantom, và sẽ có các kết luận đánh giá khi nó chạy thử trên hầu khắp các mặt đường công cộng.

Trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên, Rolls-Royce chủ yếu tập trung vào việc đảm bảo cấu trúc của mẫu xe sao cho xứng với thương hiệu mà người ta thường ví von “xe chạy êm như một tấm thảm ma thuật” của công ty, trong khi vẫn đảm đảm bảo được độ bền cần thiết và đáp ứng được những điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt.

Lộ Rolls-Royce Phantom dùng nền tảng khung nhôm mới - 1

Nền tảng khung nhôm mới được Rolls-Royce thử nghiệm trên mẫu Phantom và ngụy trang kín mít

Phía công ty từ chối tiết lộ những chi tiết cụ thể, nhưng cấu trúc và nền tảng ban đầu của xe đã từng xuất hiện vào đầu năm 2015. Đây là nền tảng mới đầu tiên mà theo Rolls-Royce sẽ có rất nhiều điều đặc biệt, sự sang trọng bậc nhất, và có mục đích.

Khi tung ra thị trường, chiếc off-road này sẽ được đặt tên là Cullinan, là tên một viên kim cương thô lớn nhất thế giới được tìm thấy cho đến nay. Chiếc SUV được chế tạo bằng nhôm để giữ trọng lượng nhẹ cho xe và phát triển trên hệ khung gầm có cấu trúc hoàn toàn mới chưa được sử dụng cho bất kỳ mẫu nào.

Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsen Muller-Otvos chia sẻ :"Bây giờ là thời điểm để thực hiện bước tiếp theo trong kế hoạch phát triển những mẫu xe sang trọng nhất của hãng. Đây là lý do tại sao tôi công bố việc thử nghiệm một kết cấu độc quyền hoàn toàn mới của Rolls-Royce đã chính thức được bắt đầu. Kiến trúc mới này là minh chứng cho sự đầu tư của Rolls-Royce cho việc phát triển những mẫu xe tương lai của hãng”.

Trước đó, Bentley đã gia nhập thị trường SUV với chiếc Bentayga và khẳng định đây là model sang trọng nhất trong phân khúc này, nhưng CEO Rolls-Royce Torsten Muller Otvos đáp trả lại rằng Bentley SUV rõ ràng đứng ở vị trí thứ 2 và Rolls-Royce sẽ chiếm vị trí quán quân khi tung ra bán ở đại lý vào cuối năm 2018. Khi được hỏi liệu Rolls-Royce sẽ giữ tên gọi Cullinan hay không, ông Muller nói rằng “Ông thích cái tên này”, có nghĩa là chiếc SUV nhiều khả năng sẽ lấy tên theo viên kim cương thô lớn nhất thế giới.

Những thông số kỹ thuật của chiếc xe vẫn bặt vô âm tín, nhưng một số báo cáo trước đó nói rằng chiếc SUV siêu sang này sẽ trang bị động cơ V12 6.75 lít. Ngoài ra, mô hình này cũng được đồn đoán sẽ vay mượn một số thành phần từ “người anh em” BMW X7.

Nguồn 24h