Lý do Apple chọn cá chọi làm linh vật cho iPhone 6S

ngày 14/09/2015

Thông qua hình ảnh cá chọi, Apple dường như gửi gắm nhiều thông điệp và kỳ vọng dành cho bộ đôi iPhone mới.

thai3-3485-1442033417.jpg

Nếu để ý đến những chiếc iPhone mới vừa được Apple trình làng, chắc hẳn bạn cũng nhận ra năm nay "táo khuyết" ngầm sử dụng hình ảnh cá chọi làm biểu tượng của iPhone khi đặt màn hình khóa mặc định là hình ảnh của những chú có chọi đẹp mắt nhiều màu sắc. Nhiều phỏng đoán đã được đưa ra liên quan đến câu hỏi tại sao cá chọi lại được Apple lựa chọn mà không phải loài động vật nào khác, tuy nhiên Apple vẫn chưa tiết lộ lý do.

Theo tìm hiểu, loài cá chọi được Apple sử dụng hình ảnh cụ thể là loài cá xiêm, giống cá cảnh nước ngọt rất được yêu thích nhờ màu sắc tự nhiên và bộ vây dài tuyệt đẹp. Cá xiêm được cho là một loài được thuần dưỡng lâu đời ở Thái Lan sau đó mới phổ biến trên toàn thế giới. Màu vảy của cá xiêm độc đáo ở chỗ nó có thể đổi màu theo từng góc nhìn, dưới những góc độ ánh sáng khác nhau. Cá xiêm còn được biết đến với danh xưng mỹ miều "trang sức Phương Đông".

Trong văn hóa châu Á, cá xiêm là biểu tượng của sắc đẹp, sự tinh tế, uyển chuyển, sức mạnh, quyến rũ và đôi khi cả sự hung hãn. Là giống cá chọi nhưng cá xiêm vẫn giữ được sự nhẹ nhàng nhờ bộ vây dài ấn tượng. Ngoài ra, cá xiêm còn là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển mạnh. 

nhiếp ảnh gia người Thái Lan có tên Visarute Angkatavanich

Nhiếp ảnh gia người Thái Lan Visarute Angkatavanich. Ảnh: MKG.

Hình ảnh cá tuyệt đẹp Apple sử dụng được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Thái Lan có tên Visarute Angkatavanich. Trang thông tin Manager của Thái Lan chia sẻ Visarute là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nổi tiếng với những tấm hình cá chọi từng xuất hiện trên rất nhiều ấn phẩm in và ấn phẩm trực tuyến tại nhiều quốc gia.

"Đừng chỉ cầm máy ảnh và chụp cái gì đó mà không hiểu về văn hóa hay lịch sử của nó. Như thế, bạn chẳng thể có được một tấm hình ý nghĩa," Visarute trả lời phỏng vấn trang Manager. "Ví dụ, nếu như tôi nhận một lời mời chụp hình đồ ăn, tôi sẽ phải biết về lịch sử món ăn đó, cách nó được nấu và được phục vụ", nhiếp ảnh gia này chia sẻ thêm về bí quyết chụp hình đẹp của mình. 

iPhone 6S và 6S Plus được bán ra từ ngày 25/9 với 4 phiên bản màu sắc cùng ba phiên bản bộ nhớ trong. iPhone mới không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với thiết bị tiền nhiệm, tuy nhiên mang trên mình những nâng cấp về tính năng, cấu hình.

Nguồn Ngôi Sao