Lý do trọng lượng iPhone 6S và 6S Plus tăng

ngày 21/09/2015

Điện thoại iPhone 6S và 6S Plus có trọng lượng tăng lần lượt 14 gram và 20 gram so với những người tiền nhiệm.

Trang The Verge đưa tin, khi cầm trên tay chiếc iPhone 6S người sử dụng sẽ cảm nhận được một sự khác biệt tinh tế. Đúng vậy, iPhone 6S nặng hơn chút so với iPhone 6. Mặc dù khoảng cách trọng lượng là rất nhỏ, iPhone 6S và 6S Plus nặng hơn khoảng 11% so với các thế hệ tiền nhiệm.

Lý do trọng lượng iPhone 6S và 6S Plus tăng - 1

Vậy lý do tại sao iPhone 6S và 6S Plus tăng trọng lượng? Rất nhiều người có thể nghĩ rằng “thủ phạm” là cơ hợp kim nhôm sức mạnh cao hơn của iPhone 6S. Hiện các thành phần chính xác của hợp kim nhôm tùy chỉnh mà Apple sử dụng vẫn chưa công bố rõ ràng, nhưng mật độ hợp kim nhôm 7000 series chỉ hơi cao hơn chút so với loạt hợp kim nhôm 6000 series.

iPhone 6 cơ thể sử dụng vật liệu hợp kim nhôm 6000 series. Sự khác biệt của hai loại hợp kim đó là vào các yếu tố khác nhau: hợp kim nhôm 7000 series chủ yếu là thêm kẽm, 6000 series được bổ sung yếu tố magie và silicon.

Lý do trọng lượng iPhone 6S và 6S Plus tăng - 2

Theo Apple cho biết, lượng hợp kim nhôm iPhone 6S Plus sử dụng chỉ nhiều hơn 2 gram so với mẫu tiền nhiệm của nó, việc sử dụng hợp kim nhôm iPhone 6S cũng sử dụng nhiều hơn so với iPhone 6 một gram. Vì vậy, hợp kim nhôm mới làm cho iPhone không dễ uốn cong, nhưng không phải là thủ phạm khiến thế hệ mới tăng trọng lượng.

The Verge cho biết, trọng lượng của iPhone 6S và 6S Plus gia tăng phụ thuốc hầu hết vào màn hình 3D Touch. Trọng lượng của màn hiển thị mới so với thế hệ trước tăng gần gấp 2 lần. Trên mẫu iPhone 6, màn hình hiển thị nặng 12 gram, iPhone 6S có màn hình hiển thị trọng lượng tăng lên 29 gam.

Sở dĩ có việc nàylà bởiApple sẽ phải thêm các yếu tố cảm nhận áp lực vào trong màn hình, đèn nền màn hình được tích hợp cảm biến áp lực điện dung mới. Chính điều này làm cho độ dày màn hình điều khiển tăng nhẹ, từ đó gia tăng trọng lượng của iPhone 6S và 6S Plus.

Lý do trọng lượng iPhone 6S và 6S Plus tăng - 3

Điện thoại iPhone 6S và 6S Plus có trọng lượng tăng lần lượt 14 gram và 20 gram so với những người tiền nhiệm. Mặc dù nó không mấy ảnh hưởng tới việc sử dụng của chúng ta trong hàng ngày, nhưng phải chăng Apple tăng dung lượng pin thì người tiêu dùng càng yêu thích hơn.

Nguồn 24h