Mẹ chồng hot TikTok khiến Quyền Linh kính nể vì cách đối đãi với con dâu đã có 3 con riêng

ngày 24/05/2022

'Chị thực sự là người mẹ chồng hiếm có trong xã hội này. Tôi kính nể và ngưỡng mộ chị vô cùng' – MC Quyền Linh nói.

Mới đây, chương trình Mẹ chồng nàng dâu đã lên sóng với sự tham giả của bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - được biết đến là Hot TikToker U60 - Hạnh Nguyễn cùng con dâu Nguyễn Thị Thanh Tâm (33 tuổi).

Xuất hiện tại chương trình, mẹ chồng Hạnh Nguyễn tỏ ra vô cùng trẻ trung, sôi nổi, khiến MC Quyền Linh phải thốt lên: "Tôi nhìn thế này không biết được ai là mẹ chồng, ai là nàng dâu".

Quyền Linh và mẹ chồng Hạnh Nguyễn.

Trong khi mẹ chồng rất hoạt náo thì nàng dâu Thanh Tâm có phần rụt rè. Cô còn xúc động khi tiết lộ về hoàn cảnh: "Tôi đã có một đời chồng và ba con riêng với chồng trước.

Trong đó, bé Hà My - con gái út của tôi và chồng cũ hiện đang sinh sống cùng tôi với nhà chồng mới. Chính mẹ chồng là người kết nối gia đình, xóa tan khoảng cách giữa con riêng, con chung của tôi".

Lời tiết lộ này khiến Quyền Linh và Thanh Thủy khá bối rối nhưng mẹ chồng Hạnh Nguyễn lại trấn an con dâu và nói.

"Lúc đầu, tôi cũng có cảm giác buồn cho con trai mình vì người phụ nữ khi có con rồi sẽ yêu thương con nhiều hơn yêu thương chồng. Càng nhiều con, tình cảm dành cho con càng nhiều thì tình cảm con dâu dành cho con trai tôi càng ít đi. Nhưng tôi vẫn chấp nhận.

Khi hai con cưới nhau, nhiều họ hàng còn ác cảm, thắc mắc tại sao con trai tôi là trai tân lại đi lấy người vợ đã một đời chồng ba đứa con.

Dù vậy, tôi vẫn đến gặp con dâu và chấp nhận cho hai đứa cưới nhau sau vài tháng.

Những lúc nhớ cháu, tôi chạy lên nhà thông gia để thăm. Là con riêng của con dâu nhưng tôi coi như cháu ruột mình.

Tôi nhớ mãi, hôm đó là sinh nhật của bé cháu nhỏ sau (con chung của Tâm và chồng hiện tại), tôi lên nhà thông gia xin dắt Hà My (con riêng) đi cùng. Tôi nghĩ cháu ở xa mẹ nên tội quá.

Tôi còn tìm cách cho Hà My ở lại với mẹ. Tôi bảo con để cháu lại Đà Lạt sống chung, khó khăn bao nhiêu cũng không sao miễn sao mẹ con ở gần nhau, hỗ trợ được gì tôi sẽ hỗ trợ về mặt kinh tế. Sau đó, tôi đưa Hà My vào Đà Lạt ở luôn cùng con trai và con dâu".

Về phía mình, nàng dâu Thanh Tâm nói thêm: "Ban đầu thấy mẹ chồng, tôi rất ngạc nhiên vì mẹ quá xì tin so với tuổi. Tôi thấy mình còn già hơn mẹ. Lúc đầu, tôi cũng sợ mẹ không đồng ý vì nghĩ về quá khứ của mình nhưng chính mẹ lại động viên, trấn an tôi.

Không chỉ bao dung với quá khứ của con dâu, mẹ chồng Hạnh Nguyễn còn cưng chiều hết mực. Thanh Tâm thừa nhận tại: "Lúc tôi mang thai, mẹ chồng không cho làm gì hết, suốt ngày nấu cháo cá chép cho ăn, quần áo mẹ giặt hết. Mẹ con tôi còn như hai người bạn nhậu, rảnh lại ngồi lai rai cùng nhau.

Tất nhiên, mẹ chồng con dâu cũng không tránh khỏi những lần mâu thuẫn nhưng cách giải quyết hết sức dễ thương. Mẹ chồng Hạnh Nguyễn nói:

"Tôi có thể cương với bất kì ai nhưng trong gia đình thì có thể dễ dàng xuống nước trước con dâu.

Tôi còn nghiêm khắc dạy con dâu rằng: "Nếu giận chồng, con có thể qua phòng mẹ ngủ, mẹ luôn đón chào con nhưng đừng bỏ về nhà bố mẹ đẻ, vô tình làm bố mẹ con hoang mang hơn, nhất là khi con đã một lần tan vỡ".

Thậm chí, tôi còn xúi con dâu đánh chồng, bỏ chồng qua ở cùng mình nếu con trai tôi làm gì không tốt".

MC Quyền Linh nghe xong phải thốt lên: "Tôi xin cúi lạy trước người mẹ chồng này. Chấp nhận một người con dâu đã có 3 con riêng rất khó nhưng chị lại làm bạn được với con dâu và yêu thương nhau.

Chị thực sự là người mẹ chồng hiếm có trong xã hội này. Tôi kính nể và ngưỡng mộ chị vô cùng".

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/me-chong-hot-tiktok-khien-quyen-linh-kinh-ne-vi-cach-doi-dai-voi-con-dau-da-co-3-con-rieng/20220524084037560