Mối tình học trò với hàng trăm bức thư viết tay

ngày 09/08/2014

Quý mến nhau từ cuối cấp 2, giờ đã tốt nghiệp đại học song Thanh Tuyền và Thu Phương vẫn quấn quýt. Những cánh thư tay viết ngày mới quen, Tuyền giữ gìn như vật báu.

Thanh Tuyền và Thu Phương (Hà Nội) dự định cưới vào ngày 3/1/2015, đúng thời điểm họ sẽ yêu nhau 3.333 ngày. Song phụ huynh hai bên chọn ngày kỹ càng, quyết định tháng 9 này sẽ tổ chức ngày vui cho đôi trẻ. Dù không được cưới ngày mong muốn nhưng nghĩ đến chuyện sắp về sống chung, họ lại hào hứng chuẩn bị.

d3.jpg

Đôi uyên ương dự định sẽ quay về trường cấp 2 và 3 chụp ảnh cưới. Bộ ảnh không thể thiếu vắng những người bạn đã chứng kiến tình yêu của họ. Ảnh: NVCC.

Phương xinh xắn, đáng yêu còn Tuyền bảnh bao, ánh mắt âu yếm ngắm người yêu không rời. "Chưa bao giờ tình yêu của chúng mình nhàm chán cả. Lúc nào, mình cũng thấy yêu và bị Phương cuốn hút", chàng trai chia sẻ, đôi tay xoay nhẹ chiếc nhẫn đính hôn trên ngón áp út của Phương.

Một tháng trước, Phương đã nhận được lời cầu hôn không giống ai. Tối thứ bảy, cô cùng mấy người bạn đi uống nước. Nhìn sang bên đường, cô thấy hình bóng quen thuộc đang ôm eo một cô gái giày cao, váy ngắn. Nhận ra đó là người yêu mình, cô liền bỏ mặc bạn, bám theo. "Lừa phỉnh, định biến mình thành con lừa, đám cưới dẹp hết", Phương còn nhớ nguyên cảm xúc lúc đó.

"Đến bây giờ, mình vẫn không nhớ nổi mình đã làm những gì. Mình nhảy đến, giật tóc tình địch ngã lăn ra sàn. Đang giơ tay định tát cô ta thì anh ấy nhấc bổng mình ra chỗ khác. Đám bạn ở đâu ùa ra, còn cô gái kia ngẩng mặt lên cười khoái chí. Hóa ra đó là con bạn thân của mình, nó là bà mối, người hòa giải những khi hai đứa giận nhau. Mình nghệt ra, rồi thấy có lỗi với nó vô cùng", Phương nhớ lại.

Nhân viên nhà hàng mang ra bánh, rượu, còn Tuyền nhanh chóng đeo vào tay Phương chiếc nhẫn. Cô gái vừa tức giận, vừa hối lỗi, xấu hổ lại quá đỗi hạnh phúc nên khóc như mưa, mặc cho người yêu và bạn bè dỗ dành. "Vì Phương hay ghen nên mình nghĩ kế cầu hôn này nhất định sẽ thành công. Chỉ không ngờ cô ấy phản ứng dữ dội vậy. Sau đó, cô ấy còn khóc rất ngoan cố nữa, làm thế nào cũng không chịu nín", Tuyền kể lại.

y1-6298-1407543984.jpg

Trong một bức thư gửi người yêu vào sinh nhật 15 tuổi, Phương viết: "Những gì xảy ra trong một năm qua cũng sẽ là những gì sẽ xảy ra trong 100 năm sau. Sẽ còn 98 câu chuyện Valentine và 98 lần sinh nhật của tớ và cậu. Hãy cùng cố gắng học hành để mình được ở bên nhau nhé...". Ảnh: T.P.

Phương cũng chia sẻ, nhà trai sang chạm ngõ vào ngày 20/7, cô bỗng thấy chới với, lo nghĩ về việc làm vợ, làm mẹ khi mới ngoài 20 tuổi. Cô cũng buồn vì chưa nhận được một lời cầu hôn lãng mạn nào, dù bạn trai luôn có nhiều trò lừa phỉnh khiến cô bất ngờ. Cô không thể nghĩ ra người yêu lại cùng các bạn lên kế hoạch cầu hôn bằng màn đánh ghen này.

Từ thời học lớp 8, đang đứng ở ban công, Tuyền để ý hai cô bạn xinh xắn đi dưới sân trường. Cậu hỏi tên bạn gái xinh hơn là người đi bên tay phải thì cậu bạn lại nhầm là cô gái bên trái, tên Phương. Cậu học trò láu cá nhanh chóng viết thư làm quen. Sau vài bức thư, cậu cũng biết mình nhầm, nhưng thấy Phương cũng xinh và đáng yêu nên cứ thế thư qua, thư lại.

Về phần Phương, cô tưởng bức thư kia gửi cho mình. Ngay khi nhận được, cô liền chạy sang lớp bên nhìn trộm cậu bạn học và được biết người này học bình thường, còn hay trốn học đi chơi điện tử nhưng thấy cậu ta có nét bảnh bao nên vẫn trả lời thư.

"Hai lớp gần nhau, nhưng gần một năm đầu thích nhau, chúng mình không gặp mặt trực tiếp. Mỗi ngày, bọn mình gửi cho nhau hai bức thư, kể hết các chuyện trên lớp, ở nhà", Tuyền cho hay. Một ngày năm lớp 9, cậu lấy quyết tâm gặp Phương, mang theo một cái vòng và đôi hoa tai làm quà gặp mặt. Nhưng đến khi sang lớp Phương, cậu bạn đặt quà trên bàn rồi bỏ chạy, còn Phương xấu hổ gục xuống bàn vờ như ngủ.

Sau lần đó, hai người bắt đầu gặp nhau vào giờ ra chơi. Chỉ khi giận dỗi, họ mới viết thư cho nhau và đến giờ vẫn duy trì cách thức này. Tuyền khoe đang lưu giữ cả trăm bức thư viết từ 10 năm trước mà Phương gửi. Ngoài thư, những món quà khác như áo đôi 10 năm, hình trái tim, chiếc đồng hồ... cũng được giữ gìn để minh chứng cho tình yêu không đổi của họ.

1_1407467023.jpg

Phương và Tuyền thời cấp 3. Ảnh: NVCC.

Quen nhau một thời gian thì nhà trường báo cho bố mẹ hai bên biết. Sợ bị chuyển trường, Tuyền - Phương liên lạc với nhau bí mật hơn. Lên cấp 3, Phương học ở trường nhà Xuân Đỉnh, còn Tuyền về quận Cầu Giấy. Chàng trai nhớ lại, không hiểu lúc đó lấy can đảm ở đâu mà lên trường rút hồ sơ, nhờ người quen xin cho sang trường Xuân Đỉnh để học cùng Phương.

Suốt 3 năm phổ thông, Tuyền đều đi đường vòng, qua nhà đón Phương cùng đến trường. Bạn gái học khối D, còn cậu học khối A, việc học chiếm nhiều thời gian của hai người. Trong thời gian này, đôi khi có những người theo đuổi Phương, cô đều nhờ người yêu cắt giúp. Tuyền cũng có không ít bạn gái để ý, những lần đó cậu lại được dịp chứng kiến cơn ghen của Phương.

"Cuối năm lớp 12, cũng lặp lại kịch bản lớp 9 là thầy cô báo chuyện yêu đương với gia đình. Bố mẹ lại dọa dẫm, nhắc nhở mà không biết người yêu của con mình vẫn là đứa ngày xưa", Tuyền cười khoái chí, nói.

Lên đại học, Phương theo học ĐH Tài chính, còn Tuyền học ĐH Thương mại. Đến nay, hai người đã tốt nghiệp, mỗi người có một công việc ở địa điểm cách xa nhau nên thường xuyên gọi điện, nhắn tin cho nhau. Hai bạn trẻ cũng không hiểu mình đã nói với nhau những gì mà ngày nào trong 10 năm qua không rời nhau ra được.

Ảnh cưới của Thanh Tuyền - Thu Phương

Phan Dương

{fcomment}