Năm thế phong thủy đại cát thuê tòa nhà không phải ai cũng biết

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi, hướng của tòa nhà chính là địa khí. Mà yếu tố địa khí sẽ quyết định tới việc tòa nhà đó có hội tụ được đầy đủ năng lượng nhằm mang tới cho gia chủ thịnh vượng, tài lộc hay không.

Khi chọn tòa nhà để mua ở hoặc thuê dài hạn, việc cân nhắc chọn đúng hướng sao cho hợp phong thủy cũng cần lưu tâm để đạt được nhiều cát lợi.

Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy hướng của các tòa nhà nhà để đảm bảo những điều hanh thông cho gia chủ.

1. Tòa nhà có dòng sông hoặc con đường bao quanh

Phong thủy xem trọng kiến trúc hoặc khu đất nằm trong vòng bao bọc của các con sông. Thủy là yếu tố mang năng lượng nhiều nhất trong ngũ hành.

Đối với nơi không có sông thì các tòa nhà nằm trong vòng cung của đường (thủy ảo) cũng là rất tốt.

Việc chọn lựa tòa nhà có được yếu tố này sẽ giúp gia chủ đón được nhiều may mắn.

2. Có đủ Long - Hổ - Tước - Vũ

Theo phong tủy, các tòa nhà có thế dựa lưng (thế Huyền Vũ ), sau lưng có tòa nhà cao như mình hoặc hơn mình, hai bên trái phải đều như vậy (thế Thanh Long - Trái, Bạch Hổ - Phải) thì cực kỳ cát lợi.

Ví dụ: Tại một chung cư có 3 block nhà thì thường block ở giữa là tốt nhất. Phía trước là đường rộng tạo thành thế minh đường (hay còn gọi là thế Chu Tước sẽ giúp tòa nhà đắt vận phát triển).

3. Được Sinh -Vượng bởi tòa nhà đối diện

Gia chủ nên dựa theo dáng tòa nhà để định khí ngũ hành. Nóc nhọn là khí Hỏa, nóc tròn là khí Kim, nóc uốn lượn là khí Thủy, nóc chữ nhật là khí Mộc và nóc vuông là khí Thổ. Xác định chính xác hình dáng nóc của tòa nhà mới có thể nhận định được tòa nhà đối diện có tốt hay không.

Cách xác định như sau: Nếu tòa nhà của mình là khí Mộc mà tòa đối diện là Mộc hay Thủy đều tốt. Nếu tòa nhà của mình là Hỏa thì đối diện tòa nhà nên là Hỏa hoặc Mộc. Nếu tòa nhà là Thổ thì đối diện nên là Thổ hoặc Hỏa. Nếu tòa nhà của mình là Kim thì đối diện nên là Kim hoặc Thổ. Nếu tòa nhà là Thủy thì đối diện nên là Thủy hoặc Kim.

4. Các tòa nhà không vướng sát khí trên cao

Tòa nhà nào khi đứng trên lầu cao nhìn trực diện không bị các tháp điện hoặc kiến trúc có hình nhọn, tam giác chiếu trực diện thì sẽ không bi sát khí cho các tầng trên đó và dĩ nhiên là tốt và mang về nhiều cát lợi.

5. Tòa nhà có khí khẩu tốt

Cổng chính được xem là khí khẩu của tòa nhà lớn. Nó ảnh hưởng tới vô số những văn phòng hoặc căn hộ trong nó vì đây là nơi dẫn khí trực tiếp vào cho các khu vực này.

Chuyên gia phong thủy cho biết, trong vận 8 (tức từ năm 2004 đến hết 2023), những tòa nhà có cổng mở tại các cung có vượng tinh bay tới thì rất tốt cho việc phát triển về tài chính.

Ví dụ, tòa nhà hướng Tây Bắc 2 tọa Đông Nam 2, nếu mở cổng chính tại cung Càn là đắt thế Vượng Sơn Vượng Hướng. Điều này rất thuận tiện cho việc phát triển của gia chủ và các thành viên trong nhà.


Nguồn: Báo VietnamNet