Ngôi nhà ngập tràn ánh sáng giữa Bangkok

ngày 11/01/2023

Thiết kế đặc biệt của ngôi nhà giúp tối ưu việc đón nhận ánh sáng tự nhiên, tạo nên sự thoáng đãng và kết nối cho nơi sinh sống của hai thế hệ giữa thủ đô của Thái Lan.

Nằm trong một khu phố nhỏ tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, ngôi nhà được xây mới và hoàn thiện trên khuôn viên ban đầu. Thiết kế được yêu cầu đáp ứng nhu cầu sinh sống của các thế hệ trong gia đình, đồng thời kết nối cả không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Ảnh: Gooood.

Nhà thiết kế đã quyết định tách biệt bố cục lối vào, do các hoạt động và lối sống khác nhau của chủ nhà và chọn đặt ngôi nhà ở giữa để tạo không gian mở. Ảnh: Gooood.

Ngôi nhà có sân vườn hai bên đón ánh sáng và gió tự nhiên. Không gian được quản lý bằng cách tách ngôi nhà thành hai khu vực riêng biệt. Tầng trệt chủ yếu là nơi ở của người mẹ, bao gồm khu sinh hoạt chung, bếp và phòng ăn. Ảnh: Gooood.

Thiết kế tổng thể và nội thất lựa chọn các vật liệu và gam màu đơn giản. Khu vực tầng trệt nơi cửa phòng ở cả hai bên liền kề khu vườn đón ánh sáng tự nhiên và gió nhẹ, tạo ra một bầu không khí lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi và giao lưu. Ảnh: Gooood.

Cầu thang dẫn lên tầng hai được đặt ở trung tâm của ngôi nhà như một tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ “origami”, nghệ thuật thủ công Nhật Bản. Với mỗi tấm thép mỏng được gấp lại, cầu thang trở thành cấu trúc vững chãi mà không cần sự hỗ trợ bổ sung nào. Ảnh: Gooood.

Tầng thứ hai được thiết kế cho người con trai, thế hệ tiếp nối trong ngôi nhà. Nơi này có các không gian dành cho công việc, nghỉ ngơi cũng như thư giãn. Phong cách nội thất tập trung vào tính năng sử dụng nên chỉ có một vài món đồ nội thất đơn giản, vừa tiện nghi vừa có độ mở cho không gian. Ảnh: Gooood.

Khu vực này cũng có phòng khách được đặt liền kề với quầy bar và một ban công nhỏ mở rộng. Phòng tắm đầy đủ tiện nghi được giấu sau quầy bar, giúp duy trì sự riêng tư của khu vực khi khách nghỉ lại. Ảnh: Gooood.

Nhà thiết kế đã chọn giữ lại bề mặt bê tông của ngôi nhà mà không sơn, đồng thời chọn màu xám đậm cho các khung cửa. Mái của nhà để xe và hàng rào ở phía trước ngôi nhà được tạo hình hướng đến sự tiếp nối hài hòa với môi trường xung quanh. Ảnh: Gooood.

Nguồn: zingnews.vn