Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức

ngày 31/08/2014

Người mẫu khuyết tật Melanie Gaydos sẽ khiến bạn thay đổi quan niệm về vẻ đẹp.

Làng người mẫu thế giới có hằng hà sa số gương mặt. Bởi vậy, để có thể ghi dấu ấn, được công chúng nhớ mặt biết tên trong thế giới chân dài quả là một điều không đơn giản. Làm được điều này thì nếu bạn không xinh đẹp nhất, không có kỹ năng đẳng cấp nhất thì ắt phải đặc biệt nhất. Người mẫuMelanie Gaydos không thuộc loại1 và 2, cô rơi vào trường hợp cuối cùng.

Melanie Gaydos là một trong những người mẫu kỳ lạ nhất thế giới. Cô bị mắc căn bệnhLoạn sản ngoại bìhiếm gặpngay từ khi mới chào đời. Đặc điểm của bệnh này đó là lông, tóc trên cơ thể lưa thưa, da mỏng và dễ tổn thương, khuôn mặt biến dạng với đầu to, cằm nhỏ, hàm răng nhọn hoắt...

Những người mắc bệnh Loạn sản ngoại bì thường có vẻ ngoài giống hết như người ngoài hành tinh và Melanie cũng không ngoại lệ.

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức - 1

Gương mặt kỳ lạ của Melanie Gaydor khiến nhiều người phải hoảng sợ

Tuy nhiên, ngoại hình khác thường không thể cảnchânMelanie Gaydos bước vào làng thời trang. Thậm chí vẻ ngoài được xem là độc đáo của cô còn là đề tài sáng tạo bất tận của nhiều nhiếp ảnh gia và nhà tạo mẫu.

Thuở nhỏ Melanie Gaydos từng bị bắt nạt, xua đuổi và kỳ thị. Mặc dù vậy, những lời nhạo báng, xúc xiểm ấy đã không thể đụng được vào lòng tự trọng của Melanie.

"Tôi vẫn tồn tại, làm hết sức để tồn tại" - Melanie cho biết.

Để lạisau lưng những tiếng cười chê ở quê nhà, cô khăn gói lên New York để học nghệ thuật tại Học viện Pratt. Sau đó, cơ hội làm người mẫu đến với Melanie rất tình cờ khi nhận được lời mời của một nhiếp ảnh gia.Melanie tìm thấy tình yêu đặc biệt với nghề người mẫu ngay từ những cú bấm máy đầu tiên.

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức - 2

Cô xuất thần trong những bộ ảnh thời trang

Melanie có khởi điểm khá nhọc nhằn, cô gửi hồ sơ lên trang web ModelMayhem và mất một thời gian dài làm người mẫu nghiệp dư.Melanie trở thành người mẫu chuyên nghiệp từ năm 2011.

Melanie Gaydos có sự nghiệp khá thành công ở châu Âu và đặc biệt được yêu thích ở Mexico. Tuy nhiên, đích đến lớn nhất của cô là New York (Mỹ) thì vẫn chưa đạt được.

Chân dài đặc biệt này từng gửi hồ sơ tới nhiều công ty người mẫu ở New York nhưng đều nhận phải những cái lắc đầu bởi họ cho rằng việc sử dụng cô là quá mạo hiểm.

Cô chia sẻbước đi của cô trong làng thời trang là rất chậm và vất vả. Đôi lúc Melaniecũng tủi thân khi những người hoạt động trong ngành công nghiệp người mẫu đều nhìnvàkhông hiểu sẽ phải làm gì với cô.

Mặt khác, sự xuất hiện của Melanie trong các chiến dịch thời trang thường bị đánh đồng với chiêu trò gây sốccủa thương hiệu. Do đó, Melanie Gaydos càng thêm khó khăn để tiếp cận vàcộng tác với thời trang thượng đẳng.

Melanie chia sẻ về niềm đam mê với nghề người mẫu và những khó khăn cô từng gặp phải

Tuy nhiên cô người mẫu khuyết tậtvẫn cố gắng không ngừng nghỉ và luôn tìm cách kháng cự lại số phận. Melanie hoàn thiện kỹ năng mỗi ngày để chuyên nghiệp hơn trong công việc.

Quan trọng nhất,Melanie Gaydos luôn ý thức mình cần phải cố gắng để thoát khỏi bóng dángcủa một nhân tố gây sốc trong ảnh thời trang. Dù ngoại hình kỳ lạ song côkhônglạm dụng điềunày.

Mỗi lần nhận lời mời chụp hình thời trang từ các nhiếp ảnh gia, cô đều hết sứccân nhắc và chọn lọc.Melanie cho rằng người mẫu đích thựcphải biết cáchtạo ra chiều sâu, sức sống, tinh thầncho mỗi bức hìnhchứ không chỉ đơn thuần chỉlàkhoe thân, khoe nhan sắc...

"Mỗi bức ảnh phải có một câu chuyện riêng vàcảm xúc. Đó chính là sự khác biệt giữa người mẫu thương mại và người mẫu đẳng cấp" - Melanie khẳng định.

Mới đây, Melanie đã xuất hiện trên một đoạn video thuộc dự án The What`s Underneath để chia sẻ những trải nghiệm khắc nghiệt mà cuộc sống mang lại.

Câu chuyện về cuộc đời và hành trình đi tìm sự nghiệp củacủa Melanie thực sự là một nguồn cảm hứng lớn lao cho những ai không có ngoại hình hoàn hảo.

Nó cũng khiến nhiều người phải bàng hoàng chợt nhận thứcrằng mình không nên và không có quyền phán xét về diện mạo của bất cứ ai. Bởi, chúng ta chẳng hề biết rằng họ đã phải có nghị lực phi thường đến nhường nào mới có thể vượt qua mặc cảm ngoại hình đểtồn tại vững chãi trong cuộc sống.

Cùng ngắm những ảnh thời trangkhác biệt nhưng đầy cảm hứng của Melanie Gaydos!

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức - 3

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức - 4

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức - 5

Ảnh thời trang của Melanie luôn ẩn chứa nỗi buồn u uẩn

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức - 6

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức - 7

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức - 8

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức - 9

Cô rất chuyên nghiệp trong từng tấm hình

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức - 10

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức - 11

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức - 12

Người mẫu kỳ dị khiến triệu trái tim phải thổn thức - 13

Melanie có nghị lực sống hơn bất cứ ai

{fcomment}