Người phụ nữ mặc đồ lót đi giữa phố, biết lý do đằng sau mới thấy xót xa

ngày 04/04/2022

Kết hôn, bất cứ người phụ nữ nào cũng mong lấy được người chồng tử tế, yêu thương mình. Tuy nhiên, lấy nhầm chồng, họ sẽ phải chịu nhiều đau khổ.

Một ngày, những người sống ở khu vực huyện Ngọc Sơn, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cho biết họ nhìn thấy Wang Ni đi bộ giữa đường phố trong tình trạng chỉ mặc áo lót, tay cầm một tấm biển với dòng chữ "Tôi muốn bán mình".

Người phụ nữ 33 tuổi được cho là đã bị chồng, họ Zhang, 37 tuổi, đánh đập rồi bắt diễu phố để sỉ nhục, trong khi anh ta lái xe đi theo sau.

Chồng Wang lái ôtô đi theo sau. Ảnh: CEN

Theo Mirror, cả hai có hai con gái nhưng Zhang phải dành nhiều thời gian cho công việc và sống ở thành phố khác, nơi anh ta đang điều hành một công ty phát triển bất động sản. Những người bạn của cặp vợ chồng cho hay Zhang thường xuyên đổ lỗi cho vợ vì sau 10 năm chung sống, cô chỉ sinh được hai con gái mà không có lấy cậu con trai nào.

Trong một lần hiếm hoi về thăm nhà, Zhang cùng vài người bạn ra ngoài uống rượu. Những người này loan tin đồn rằng Wang Ni đang qua lại với một người đàn ông khác. Lúc về tới nhà trong tình trạng chếnh choáng hơi men, Zhang nổi giận đánh đập vợ, buộc tội cô không chung thủy, lột sạch quần áo và bắt diễu phố.

Sau khi cảnh sát nhận được tin, họ nhanh chóng đưa Wang Ni về đồn rồi triệu tập Zhang ra thẩm vấn. Kết quả cho thấy Wang không hề lừa dối chồng và những gì mà Zhang nghe thấy chỉ là những tin đồn nhảm nhí không có cơ sở.

Zhang đã buộc phải xin lỗi vợ, đồng thời viết một lời xin lỗi chính thức đối với cô trên một tờ báo địa phương.

Hậu quả của việc ghen tuông vô cớ của người chồng

Ghen tuông vô cớ chính là nguyên nhân giết chết cuộc hôn nhân. Khi sống chung với một người chồng có tính đa nghi, hay ghen tuông vô cớ sẽ khiến cho phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, áp lực và chán nản. Điều này cũng là nguồn cơn để tình trạng mâu thuẫn giữa hai vợ chồng xảy ra.

Vì người chồng luôn sống trong cảm giác không an toàn, anh ta sẽ hoài nghi tất cả, quan tâm, chăm sóc quá cũng khiến họ nghi ngờ, mà hờ hững cũng bị trách móc. Sống trong cuộc sống như thế này quả thực là cực hình.

Những người đàn ông hay ghen tuông vô cớ, nếu ghen tuông một cách thái quá và họ thường xuyên có cảm giác bị ám ảnh bởi việc vợ ngoại tình, rất có thể họ đang rơi vào chứng hoang tưởng. Nguyên nhân sâu xa của người mắc chứng ghen tuông này chủ yếu là do họ chịu sự tổn thương về tâm lý. Có thể đã từng bị phản bội trong tình yêu hoặc trong đời sống hôn nhân, cũng có thể tuổi thơ của họ không được hạnh phúc, họ luôn sợ người mình yêu thương sẽ rời xa. Hoặc bản thân họ luôn cho rằng mình không xứng đáng với vợ, họ tự ti.

Đối với những ông chồng hay ghen, họ rất dễ suy diễn và nhìn nhận lệch lạc mọi chuyện, bởi hay ghen nên nếu vợ làm gì mờ ám, không cho họ biết, họ rất dễ nghi ngờ vợ. Thế nên, cách tốt nhất chị em nên công khai mọi mối quan hệ của mình, bạn bè đồng nghiệp như thế nào cứ cho anh ấy biết, đi đâu làm gì cũng nên nói với chồng một câu.

Ảnh minh họa

Bạn tuyệt đối không nên úp úp, mở mở bất cứ chuyện gì, điều đó rất dễ làm chồng bạn mất niềm tin ở bạn. Dẫn đến càng nghi ngờ vợ hơn, càng ghen hơn. Mình trong sáng thì chẳng có gì phải giấu diếm chồng làm gì, mất công anh ấy suy diễn rồi ghen tuông tào lao, khiến cả hai cùng mệt mỏi. Chẳng hạn đi đâu chơi, tụ tập bạn bè, cứ vui vẻ rủ anh ấy đi chung, biết đâu đến đó anh ấy tiếp xúc với bạn bè của bạn, anh ấy sẽ có cái nhìn khác về vợ. Cũng có thể những người bạn của mình sẽ giúp anh ấy gạt bỏ những suy nghĩ nghi ngờ vợ trong đầu, giúp anh ấy tin tưởng vợ mình hơn.

Còn khi bạn bận công việc gì không về sớm, cũng nên báo cho anh ấy biết, họp hành gì cũng nói với chồng, kiểu như mình làm gì ở đâu với ai mình đều báo cáo với chồng đó. Với một người hay ghen, việc bạn công khai mọi mối quan hệ và luôn cho họ biết lịch trình của mình sẽ giúp họ có thêm niềm tin vào mình. Chồng sẽ luôn cảm thấy tin tưởng vợ, bởi vợ mình chẳng bao giờ che đậy, giấu diếm mình chuyện gì.

Bạn cũng nên dành thời gian tâm sự cùng chồng. Mọi cơn giận dữ của anh ấy đều xuất phát từ một nguyên nhân nào đó. Chẳng hạn như anh ấy không hài lòng ở việc bạn đi làm về trễ, hoặc bạn đi liên hoan cùng với mọi người. Hay đơn giản là vì bạn gặp ai bạn cũng tỏ thái độ niềm nở, vui vẻ, nhiệt tình. Điều này khiến anh ấy cảm thấy khó chịu, đặc biệt khi bạn dành sự cởi mở này cho nam giới.

Chính vì thế, hãy dành khoảng thời gian để hai vợ chồng có thể tâm sự, lắng nghe sự chia sẻ của anh ấy. Khi bạn hiểu rõ tâm tư, suy nghĩ của chồng, bạn sẽ biết cách ứng xử phù hợp nhất. Đồng thời, bạn cũng nên chia sẻ với anh ấy cảm xúc của bạn khi luôn bị anh ấy nghi ngờ, để anh ấy hiểu rằng, hành động của anh ấy có thể khiến cho cuộc sống hôn nhân bị trục trặc.

Hãy nhớ, ghen cũng giống như một con dao hai lưỡi, nó có thể làm bạn hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn. Nhưng nó cũng có thể khiến tình yêu của hai bạn trở nên mệt mỏi, ngột ngạt. Ghen cũng là nguyên nhân giết chết tình yêu của hai người khi bạn không biết cách kiểm soát cơn ghen của bản thân mình, dẫn đến sự ghen tuông mù quáng, vô lý. Là vợ, bạn nên nhìn nhận rõ vấn đề và tìm cách giúp chồng thay đổi tính ghen tuông vô cớ của mình, giúp anh ấy hiểu rõ tác hại của việc hay ghen có ảnh hưởng như thế nào đến hạnh phúc của hai bạn.

Miền Trung mưa lũ bất thường, xót xa tài sản dân trôi chìm trong nước

Nguồn: http://giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-mac-do-lot-di-giua-pho-biet-ly-do-dang-sau-moi-thay-xot-xa-172220404092405399.htm