Người sống thọ đều có chung 7 thói quen này, ai thông minh đã áp dụng từ lâu

ngày 10/08/2022

Nhưng thói quen dưới đây giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh dẻo dai phòng ngừa nhiều bệnh tật, người thông minh chớ dại bỏ qua.

Người sống thọ thường không kén ăn

Phần lớn những người sống thọ phải chú ý cân đối dinh dưỡng ba bữa trong ngày, không kén ăn, bữa ăn có cả thịt và rau để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Chính vì vậy, trong thức đơn hàng ngày bạn cần phải cân bằng dưỡng chất, bổ sung thêm các loại ngũ cốc xen kẽ vừa làm dịu vừa bổ dưỡng cho hệ tiêu hóa.

Người sống thọ thường tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục mỗi ngày không chỉ có tác dụng giảm béo mà còn tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đi bộ 30 phút có thể kéo dài tuổi thọ, đặc biệt là sau tuổi trung niên, giảm nguy cơ mắc bệnh. Nó cũng có thể làm cho các khớp khác nhau của cơ thể linh hoạt hơn.

Ảnh minh họa.

Quan tâm đến sức khỏe của xương khớp

Với vai trò nâng đỡ toàn bộ cơ thể, xương cũng sẽ già đi theo tuổi tác và các vấn đề về khớp khác nhau sẽ xảy ra. Để sống lâu, chúng ta cần bổ sung một số chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ xương khớp, chẳng hạn như ăn nhiều tranatin, nó là một chất dinh dưỡng phức hợp đa tác dụng, ngăn ngừa sự hình thành viêm khớp, bổ sung lâu dài có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa xương, tái tạo mô xương, tăng cường mật độ xương, cải thiện chất lượng xương, giảm đau và đảo ngược tổn thương khớp. Đồng thời, nó cũng có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ khớp, tăng sức mạnh và tính linh hoạt của khớp, cải thiện các tình trạng khác nhau do viêm khớp gây ra.

Luôn giữ gìn tâm trạng tốt

Những người có tuổi thọ cao thường có thái độ sống rất tích cực. Họ luôn vui vẻ và yêu đời. Khi tâm trạng thoải mái, cơ thể sẽ thư thái, tâm trạng vui vẻ và cười nhiều hơn, đúng như câu nói “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Vì vậy, để sống thọ sống khỏe bạn nên giữ một tinh thần lạc quan yêu đời, tránh xa những thứ khiến cho mình căng thẳng, mệt mỏi.

Thường gủ đủ giấc

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với sức khỏe của con người. Vì vậy, việc ngủ đủ giấc, ngủ ngon là một tiêu chí khiến cho bạn sống thọ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những người trẻ tuổi ngày nay thường có thói quen thức khuya. Thói quen này sẽ dẫn đến suy kiệt cơ thể, sức đề kháng giảm, từ đó dễ phát sinh các loại bệnh, vì vậy cần phải đi ngủ sớm để tất cả các cơ quan trong cơ thể hoạt động và nghỉ ngơi một cách điều độ.

Không sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Những người sống thọ thường có thói quen không sử dụng thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính bảng... trước khi đi ngủ. Bởi những thiết bị này sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh của bạn, khiến cho bạn khó ngủ và ngủ không sâu giấc. Đồng thời, ánh sáng từ những thiết bị điện tử còn rất ảnh hưởng tới mắt, cũng sắc tố da của bạn, khiến cho bạn già nua xuống sắc trông thấy.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn