Người tình không bao giờ cưới

ngày 26/11/2014

Sau bao năm yêu đương, tôi lại trở thành người tình không bao giờ cưới của anh sao?

Ngày anh đi du học,ra phi trường tiễn anh, tôiđã không cầm được những giọt nước mắt... Anh ôm tôivào lòng và bảo tôiphải chăm sóc tốt cho bản thânmình, anh sẽ thường xuyên liên lạc về. Tôi yêu anh, tin anh và chờ đợi, mong ngóng anh liên lạc từng ngày.

Người tình không bao giờ cưới - 1

Tôi thấy mình thật hạnh phúc khi có anh luôn bên cạnh cuộc đờimình (Ảnh minh họa)

Cuộc sốngkhông có anh bên cạnh, tôi phải học cách sốngtự lập. Dần dần, tôi tựsống mạnh mẽ hơn và biết tiết chế cảm xúc của mình hơn.

Mỗi ngày sau những tiết học căng thẳngở giảng đườngthì tôi lạidành hàng tiếng đồng hồ mỗi đêmđể trò chuyện cùng anh vàchỉ cầnđược nhìn thấy khuôn mặt quen thuộc ấy của anh qua mànhình máy tính là tôi đãcảm thấyhạnh phúc lắm rồi...

Tôi thấy mình thật hạnh phúc khi có anh luôn bên cạnh cuộc đờimình. Và dù những ngày lễ, không được tay trong tay tung tăng dạo phố bên nhau như những cặp tình nhân khác nhưng tôivẫn rất vui vẻkhi anh thường xuyênliên lạc, ân cần hỏi han, quan tâm tôi.

Khi tôi học năm cuối thì cũng là lúc tình yêu của chúng tôi bắt đầu gặp sóng gió. Anh bảo rằng, anh sẽ định cư bên ấy vì chỉ có điều kiện ở đó, anh mới có thể phát triển được sự nghiệp. Anh bảo rằng, chúng tôi hãy chia tay nhau đi vì anh đã yêu một cô gái ngoại quốc.

Mọi thứ xung quanh tôi như sụp đổ hoàn toàn. Tôi yêu anh sâu nặng như vậynhưng sau bao năm chờ đợi, tôi lại trở thành người tình không bao giờ cưới của anh? Tôi vật vã với những tổn thương, tôi khóc nấc hằng đêmđể mong vơi đi nhữngnỗi đau...

Anh bảo rằng thời gian đã làm con người thay đổi, tại chúng tôicó duyên nhưng không cóphận nhưng tôinghĩ đó cũng chỉ là một lý do để con người ta ngụy biện cho hành động của mình. Thật sự thì có phải tại thời gian xa cách hay chỉ vìtình yêu anh dành cho tôi chưa đủ lớn trong từng ấy khoảng thời gian?

"Cuộc sông mấy ai nào biết trước định mệnh, và mấy ai được đổi thay đời mình"...một câu hát như tiếp thêm sức mạnh để tôimạnh mẽ bước qua nỗi đau này và sống tiếp để đợi một tình yêu thật sự. Tôi sẽ gặp được một người vừa có duyên lại vừa có nợ chứ không như anh chỉ có duyên màlại không nợ.

Theo 24h

{fcomment}