Nguyên nhân nhóm nữ sinh cấp 2 dùng mũ bảo hiểm đánh bạn tới tấp

ngày 25/10/2022

Theo phản ánh của phụ huynh nữ sinh bị nhóm bạn học dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp, trước đó trong buổi sáng, nhóm nữ sinh này đã đánh bạn ngay trong trường và đã được yêu cầu viết bản tường trình.

Chiều 25-10, chị H.T.T.D., mẹ của em P.H.D.M. (lớp 9, Trường THCS Nguyễn Du, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) - nữ sinh bị nhóm bạn nữ cùng trường dùng mũ bảo hiểm phang tới tấp lên đầu, cho biết đang đưa em M. tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. "Hiện cháu M. rất mệt, đau đầu, ê ẩm khắp người" - chị D. cho biết thêm.

Nhóm nữ sinh dùng mũ bảo hiểm phang bạn học tới tấp

Theo chị D. trước đó, em L. (học sinh lớp 6 của Trường THCS Nguyễn Du) nhờ con chị giữ hộ 1 cái mũ bảo hiểm. Sau đó, một bạn học khác làm hỏng mũ bảo hiểm nên nữ sinh tên Y.N. (học lớp 8 của trường) bắt em M. phải đền mấy trăm ngàn đồng cho em L. Do M. không có tiền, hẹn đền sau thì bị nhóm của Y.N. dọa đánh. Sợ bị bạn đánh, mấy ngày qua em M. ở nhà, không dám tới trường.

Sau khi dò hỏi, biết được sự việc, ngày 24-10, chị D. động viên con đi học và nói trưa đến đón sẽ mang tiền đền mũ bảo hiểm cho bạn. Đồng thời, chị D. nhắn tin báo cho cô giáo chủ nhiệm về sự việc và nhờ cô can thiệp.

Tuy nhiên, khoảng 8 giờ cùng ngày, nhóm của Y.N. đã đánh bạn ngay trong trường và được bảo vệ phát hiện, yêu cầu lên phòng viết bản tường trình. Sau khi viết xong, các nữ sinh khác vào học còn riêng nữ sinh Y.N. bỏ về nhà.

Đến trưa cùng ngày, sau giờ tan học, nữ sinh Y.N. kéo theo một số nữ sinh khác tiếp tục dùng mũ bảo hiểm đánh em M. tới tấp.

"Sáng nay, công an đã làm việc với gia đình của các nữ sinh. Tại buổi làm việc với công an, gia đình em Y.N. thách thức tố cáo. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xử lý theo quy định của pháp luật" - chị D. cho biết thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sáng 25-10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh 1 nữ sinh đeo khăn quàng bị một nhóm nữ sinh khác dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu, người.

Bị đánh tới tấp, nữ sinh này chỉ biết dùng tay ôm đầu chịu trận. Còn các nữ sinh dùng mũ bảo hiểm vừa đánh bạn vừa tỏ ra phấn khích, nhảy nhót.

Thời điểm xảy ra sự việc, có rất nhiều học sinh khác có mặt tại đây nhưng không có bất kỳ ai chạy tới can ngăn. Thậm chí, có em còn khuyến khích nhóm nữ sinh đánh bạn.

Lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Du cho biết Ban Giám hiệu nhà trường đang làm việc với phụ huynh và học sinh để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, nhà trường đã mời công an vào làm việc và quan điểm là xử lý nghiêm theo quy định.

Nguồn: nld.com.vn