Nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ đẹp như mơ, ai cũng ước ao

Các thiết kế nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ khá phổ biến ở nông thôn vì công năng tiện nghi, hình thức đẹp, phù hợp với gia đình đông người.

Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà cấp 4 mái Thái ở nông thôn là rất lớn. Đặc biệt, những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái có 3 phòng ngủ diện tích từ 100-150m2 luôn được nhiều chủ đầu tư săn đón tìm kiếm.

Mẫu nhà này dễ dàng ứng dụng trên nhiều lô đất, còn mang đến cho chủ nhà những trải nghiệm sống thú vị và thoải mái.

Nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ khá phổ biến ở nông thôn.

Trước đây, nhà cấp 4 mái Thái thường có kết cấu chịu lực bằng gạch và gỗ. Thời gian sử dụng tối đa khoảng 30 năm. Tường bao che và tường ngăn bằng gạch (thường tường bao che là 22cm, còn tường ngăn phòng là 11cm).

Thế nhưng, hiện nay, khi kiến trúc- xây dựng ngày càng phát triển, nhiều vật liệu xây nhà mới ra đời. Nhu cầu sử dụng và xây dựng nhà ở cấp 4 vẫn còn rất nhiều, vì thế mà việc xây nhà cấp 4 cũng có nhiều thay đổi về kết cấu, thời gian sử dụng, tính thẩm mỹ,...

Thiết kế nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ là phương án được nhiều người lựa chọn, bởi xét về số lượng thành viên trong gia đình cho đến thuộc tính và tập quán sinh hoạt của người Việt, 3 phòng ngủ đáp ứng hoàn đầy đủ nhu cầu sinh hoạt cho các thành viên, mặt khác còn đảm bảo mức đầu tư hợp lý cho nhiều hộ gia đình.

Nhà phong cách hiện đại

Ngôi nhà cấp 4 mái Thái này có ngoại thất hiện đại. Kiến trúc sư không trang trí nhiều mà giữ sự đơn giản với những đường nét vuông vắn.

Các ô cửa sổ kính rộng có khả năng cung cấp nguồn sáng tự nhiên cho không gian bên trong, đồng thời làm nổi bật tính hiện đại của công trình.

Mẫu nhà theo phong cách hiện đại.

Những bức tường xung quanh được ốp đá ở phần tiếp nối mái bên trên và phần chân bên dưới. Cách trang trí đơn giản nhưng có hiệu quả lớn, nâng cấp vẻ đẹp ngôi nhà cấp 4 lên tầm cao mới.

Bố cục của mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ được chia thành 3 phần nhờ lợi thế ở chiều rộng. Phòng khách và phòng thờ chiếm trọn phần diện tích giữa nhà, ở vị trí được ưu tiên nhất.

Hai phía còn lại dùng để bố trí 3 phòng ngủ, phòng bếp và 1 phòng vệ sinh chung. Đây là phương án mặt bằng phù hợp với những gia chủ quan trọng không gian phòng khách, muốn dành sự ưu tiên cho khu vực này.

Nhà 2 mặt tiền

Ngôi nhà cấp 4 mái Thái chỉ sử dụng 2 màu sắc duy nhất là trắng và xám nhưng lại khá nổi bật nhờ cách bố trí mái Thái giật cấp sinh động cùng những giải pháp chia khối mang đến sự phong phú cho hình thức ngoại thất.

Nhà cấp 4 có 2 mặt tiền được đầu tư nhiều về mặt thẩm mỹ.

Sự đầu tư cho thẩm mỹ được thể hiện qua mặt tiền chính với 3 phần mái Thái lần lượt xếp chồng lên nhau. Điều này cho thấy mối quan tâm đặc biệt của gia chủ với vẻ đẹp hình thức bên ngoài.

Bên cạnh đó vách tường còn được trang trí sinh động bằng cách chia nhỏ thành nhiều phần thông qua các ô cửa sổ. Kết hợp với các mảng sơn xám trên và dưới.

Nhà chữ L

Một mẫu nhà cấp 4 mái Thái chữ L phổ biến.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 100m2 sử dụng kiến trúc chữ L được ưa chuộng ở vùng quê. Yếu tố hình thức bên ngoài được chú trọng với nhiều chi tiết trang trí nhỏ và đồng bộ.

Điển hình là phần mái Thái màu gạch nung nổi bật, có mái phụ giật cấp ở cửa chính và các mái che ở hệ thống cửa sổ. Bên cạnh đó là những khung cửa gỗ lắp kính, vừa giữ nét truyền thống vừa tối ưu cho môi trường sống hiện đại.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/nha-dep/nha-cap-4-mai-thai-3-phong-ngu-dep-tinh-te-818204.html