Những cách "chuồn êm" khỏi cuộc hẹn không mong muốn

ngày 27/05/2016

Hãy đọc để biết cách "tự cứu chính mình" trong những buổi hẹn hò thất bại.

Đôi khi, những cuộc hẹn khiến ta gặp ác mộng và không biết làm cách nào để thoát khỏi nó mà không gây cho đối phương những cảm xúc tổn thương nặng nề. Nhưng nếu không tự giải thoát cho chính mình, bạn sẽ cảm thấy lãng phí những giây phút của cuộc đời đến cùng cực.

Những cách

 Bạn đừng ngại thể hiện sự chân thật của mình (Ảnh minh họa)

Những lúc như thế, hãy dắt túi vài mẹo nhỏ này để có thể “chuồn êm” khỏi những cuộc hẹn với những tình huống khó xử. Nghe có vẻ phũ phàng nhưng đây là những cách khá tuyệt và thực tế để thoát khỏi một ngày nhàm chán.

Hãy nói cảm giác chân thực của bạn

Khi cảm thấy không thể tiếp tục cuộc hẹn, bạn sẽ chân thành nói: “Được gặp bạn hôm nay tôi rất vui, nhưng tôi phải đi rồi”. Câu nói này sẽ giúp bạn tránh khỏi những câu hỏi rắc rối xung quanh việc lấy lý do không hợp. Nó khiến bạn hẹn của bạn hiểu được rằng, bạn không muốn tiếp tục cuộc hẹn nữa, hai bạn không hợp nhau. Bởi nếu thực sự cuộc hẹn thành công, vui vẻ, chẳng có lý do gì lớn đến mức bạn bỏ đi khi hai người đang trò chuyện, tìm hiểu lẫn nhau cả.

Việc bày tỏ cảm xúc rõ ràng có thể khiến đối phương cảm thấy bị hẫng hụt nhưng bù lại họ thường đánh giá cao sự trung thực. Khi đã không hợp, tốt nhất không nên làm mất thời gian của nhau. Bạn cũng đừng ngại thể hiện sự chân thật của mình, đau ngắn hơn đau dài.

“Tôi có việc bận phải đi rồi”

Đôi khi, tự giúp đỡ chính mình là tốt nhất. Khi cuộc hẹn hò chán ngắt và đối phương không ngừng tự tán dương bản thân, không chú ý đến cảm xúc của bạn hoặc chỉ chăm chăm khoe khoang về những những thứ mà họ có, không quan tâm đến việc bạn có hài lòng hay không, hãy tự cứu chính mình.

Âm thầm cài đặt một cuộc gọi giả cho mình, ngay khi nhấc máy hãy làm như đầu dây bên kia đang có chuyện rất quan trong và cần sự giúp đỡ, sự có mặt ngay lập tức của bạn.

Sau khi nghe điện thoại xong, hãy nhanh chóng thu dọn đồ đạc và lướt nhanh như một cơn gió kèm theo câu nói: “Anh/em xin lỗi, em thực sự có việc gấp phải đi”. Nếu là người tinh ý, họ sẽ hiểu rằng cuộc hẹn thất bại và bạn muốn bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nếu không, bạn cũng không cần cân nhắc nhiều mà nên cho anh ấy/cô ấy vào danh sách những người không bao giờ muốn hẹn hò lần hai bởi, sự thiếu nhạy cảm và tế nhị trong giao tiếp của họ. Nếu vẫn tiếp tục bị làm phiền và không thể từ chối những cuộc hẹn do một số lý do, hãy liên tục lặp lại động tác này đến khi đối phương chán nản và từ bỏ.

Nói rằng bạn đang không khỏe

Rất nhiều người đã thử và thành công với mẹo “Tôi đang mệt” để thoát khỏi một cuộc hẹn nhàm chán. Tất cả những gì bạn cần làm là thông báo với bạn hẹn sức khỏe mình không tốt, cần được nghỉ ngơi và xin lỗi vì không thể tiếp tục cuộc hẹn.

Tuy nhiên chiêu này chỉ áp dụng được một lần với một đối tượng bởi, không thể lần hẹn hò nào bạn cũng rơi vào tình trạng sức khỏe èo uột đến nỗi không thể ngồi nghe người khác nói chuyện. Nếu cảm thấy không hợp, bị làm phiền, bạn nên nhắn tin nói rõ lý do không hợp và thẳng thừng từ chối những cuộc hẹn tiếp theo.

Nguồn 24h