Những chiếc xe thú vị trong "bom tấn" Logan

ngày 27/03/2017

Tập phim mới nhất về các dị nhân không chỉ hấp dẫn về cốt truyện mà còn thu hút bởi sự đầu tư kỹ lưỡng của đơn vị sản xuất, thể hiện qua những chiếc xe trong bối cảnh tương lai.

Những chiếc xe thú vị trong

Logan, tập phim mới nhất thuộc series X-Men,cũng là chương cuối cùng trong chuyến hành trình 17 năm của nhân vật Wolverine do tài tửHugh Jackman thủ vai. Lấy bối cảnh tương lai không xa vàonăm 2029, lúc ấy X-Men đã tan rã, Logan và Charles Xavier đang sống tách biệt với thế giới. Lúc này, Logan già nua đang làm tài xế của một chiếc limousine cho thuê. Chiếc xe ô tô rong ruổi trên mọi nẻo đường trong phim cũng đóng một vai trò quan trọng, và theo một góc nhìn nào đó đã tô điểm thêm cho Logan với những câu chuyện của riêng mình.

Những chiếc xe thú vị trong

Song hành cùng Logan là một chiếc limousine Chrysler. Chiếc xe xuất hiện ngay từ khi bắt đầu câu chuyện và đóng vai trò như một nhân vật độc lập. Nick Pugh - nhà thiết kế kiêm họa sĩ, và nhà thiết kế sản xuất François Audouy, cùng đội sáng tạo xe của bộ phim tiết lộ với tờ Jalopnik quá trình tạo ra cỗ máy dành riêng cho các nhân vật chính của Logan.

Pugh và đồng nghiệp từng cân nhắc một chiếc xe như Lincoln Continental limo - đường nét đơn giản, ngoại hình vạm vỡ và đầy vẻ nam tính. Một thứ gì đó phải thật lớn và phô trương. Cuối cùng, Chrysler 300 thỏa mãn mọi yêu cầu.

Những chiếc xe thú vị trong

Cả Chrysler 300 đời 2015 và 2016 đều được sử dụng trong phim. Nhưng thử thách xuất hiện với đội thiết kế, khi phải thiết kế lại không chỉ hình dáng mà cả kết cấu xe phù hợp với bối cảnh và thực tại trong phim. Làm thế nào để tạo cho chiếc xe một dáng hình đúng như ý muốn nhưng lại vẫn giữ được cấu trúc nguyên khối liền mạch (unibody) của nguyên bản. Và làm thế nào biến những chiếc xe hiện tại trở thành sản phẩm của năm 2029. Đó đều là những câu hỏi khó.

Họ đã lựa chọn “hóa trang” toàn bộ chiếc Chrysler với một lớp bọc dày, che phủ đa phần các bộ phận bề mặt của nó. Thiết kế ngoại cỡ vượt xa bản gốc nên cả vành và bánh xe thành phẩm đều phải làm lớn hơn cho phù hợp. Phần thân xe, ngoài tính thẩm mỹ, đảm nhiệm vai trò là lớp trang điểm linh hoạt. Có nhiều thiết kế thân xe khác nhau, có thể được tháo bỏ, làm bẩn, bắn thủng để chiếc xe trông như vừa lao xuyên qua "địa ngục". Điều này cho phép họ không phải phá hủy chiếc xe trong những cảnh quay mang tính “bạo hành xe hơi”, đề phòng trường hợp cảnh quay có thể cần phải được quay lại.

Những chiếc xe thú vị trong

Chiếc limo "người hùng" - như cách mà Pugh gọi, không tham gia vào những cảnh quay mạo hiểm hay hành động nặng ký, như đâm xuyên hàng rào hay bay qua thứ gì đó. Đó là nhiệm vụ của chiếc “xe đóng thế” 500 mã lực khác. “Chiếc xe đóng thế không dính dáng chút gì tới chiếc Chrysler 300”, Pugh nói, “nó chỉ có những ván ghép bên ngoài giống chiếc limo mà thôi”. Xe đóng thế gần như không có nội thất, chỉ một ghế, bộ khung ống và hệ thống treo trước và sau. Phía dưới lớp thân của Chrysler là một kết cấu giống xe tải Baja.

Những chiếc xe thú vị trong

"Làm thế nào mà bạn có thể tạo nên một thứ khác biệt không giống gì, mang hơi hướng của tương lai nhưng lại không lấy đi hào quang của nhân vật cũng như tinh hoa của cốt truyện?” đây cũng là một thử thách khó khăn với Pugh và đồng nghiệp. Vì vậy, ý tưởng thiết kế xuất phát từ cải cách mới nhất trong những xu hướng xe hơi hiện tại. Trọng tâm của thiết kế là một ngoại hình bảo thủ. Trong phim, chiếc xe của Logan đã có ít nhất 5 năm tuổi đời, vì thế không thể toát lên vẻ mới tinh. Dị nhân cũng luôn tìm cách để mình giống như người vô hình, nằm ngoài tầm quan sát và chú ý, với vai trò một tài xế limo vô danh. Vì thế, vẻ viễn tưởng và tiên tiến không hợp với chiếc limo.

Những chiếc xe thú vị trong

Trong phim, còn có những chiếc xe đáng được nhắc đến khác. Là đội xe riêng của các thành viên đạo quân Reaver. Các nhân vật nửa người nửa máy này là nhóm nhân vật phản diện chính của Logan, vì thế xe của Reaver cũng phản ánh điều này. Đó là những chiếc xe gần như chỉ có bộ khung sườn và xe đóng thế, được dựng lên từ bộ khung 4x4 cỡ lớn. Pugh cương quyết giữ nguyên quan điểm, rằng vẻ ngoài của những chiếc xe này phải không được mang chút hơi hướng quân đội nào. Bởi lẽ Reavers trong phim không dính dáng gì tới quân đội, họ là một nhóm lính đánh thuê được trả công bởi một tập đoàn lớn. Tiêu biểu là một chiếc Ram 1500 hay không kém ấn tượng là một chiếc Jeep Cherokee.

Những chiếc xe thú vị trong

Chiếc xe tải giam giữ Caliban, một dị nhân đồng hành với Logan, nguyên là một chiếc xe chở container lớn, với chức năng duy nhất (đúng với tên gọi của nó) là vận chuyển containter trên cảng biển. Nội thất toát lên tính công nghệ cao để hợp với phong cách và thói quen của nhóm Reaver. Đây là lựa chọn hoàn hảo từ đạo diễn nghệ thuật Luke Freeborn, bởi lẽ một chiếc xe container như vậy sẽ vừa phù hợp với yêu cầu của bộ phim mà lại rất kinh tế.

Những chiếc xe thú vị trong

Bối cảnh phim diễn ra vào năm 2029, nên những chiếc xe của tương lai chính là một điểm nhấn. Trong đó, xe tự lái là một màn trình diễn thú vị. Nhưng công nghệ chính xác đến đâu và cần được thể hiện ra sao lại là thách thức khác. Câu trả lời nằm ở những chiếc xe tải và xe đầu kéo. Với thiết kế thực là một container chứa hàng nằm trên một dàn máy đỡ gắn bánh xe và động cơ."Chúng hoàn toàn không màng tới con người hay sức khỏe của họ. Trông chúng đầy đe dọa", Pugh giải thích. Xe tải tự lái thực ra là một chiếc container cùng 2 phần robot nhỏ bên dưới với bánh xe và động cơ. Chúng có thể nối và kéo theo 20 chiếc container cùng lúc, hoặc chỉ một chiếc khi cần. Những cảnh phim có sự xuất hiện của xe tải tự lái rất ngắn, nhưng đủ để lại dấu ấn, đồng thời gợi mở xu hướng và thị hiếu có thể xuất hiện trên những con đường ở nước Mỹ trong tương lai.

Logan là một bộ phim đầy xúc cảm và điều đặc biệt là không phải chỉ có nhân vật mới có câu chuyện của mình, những chiếc xe cũng là những nhân vật - mang những thông điệp của riêng, dù không cần bất kì lời thoại nào.

Nguồn 24h