Những chuẩn bị cần thiết cho xế hộp mùa mưa lụt

ngày 28/05/2016

Chỉ cần lưu ý tới các chi tiết đơn giản dưới đây, bạn đã có thể giúp xế hộp của mình chống trọi tốt hơn khi hoạt động trong mùa mưa bão.

1. Lốp xe: trước tiên và trước hết, lốp xe cần phải được kiểm tra đảm bảo nó vẫn tốt và có độ sâu gai lốp đầy đủ. Bởi vì các gai lốp trên lốp xe của bạn là điểm quan trọng nhất giúp cho bạn lái xe an toàn trên đường mưa. Các chuyên gia cho rằng, độ sâu gai lốp ở giới hạn an toàn thường là 3-5 mm.

Những chuẩn bị cần thiết cho xế hộp mùa mưa lụt - 1

Mùa mưa lụt rất nguy hiểm cho các phương tiện giao thông.

2. Cần gạt nước: các cần gạt nước phải đảm bảo chất lượng tốt. Trong mùa mưa, các lưỡi gạt hoạt động vất vả hơn nên cần phải được tra dầu nhờn và lau sạch bụi thường xuyên. Kính chắn gió cũng phải được làm sạch bằng xà phòng.

3. Đèn chiếu sáng: đền chiếu sáng phải được kiểm tra độ sáng và độ chính xác vì trong mùa mưa, đường ẩm ướt thường hấp thụ ánh sáng khiến cho tầm nhìn bị hạn chế. Đừng tiếc tiền, hãy luôn sử dụng loại bóng đèn chất lượng tốt. Nếu chẳng may xe của bạn có đèn không được tốt lắm thì nên chọn đèn phụ trợ loại màu vàng sẽ giúp cho độ tương phản tốt hơn.

4. Yếm chắn bùn: bộ phận này sẽ giúp việc bảo vệ phía sau xe của bạn không bị lấm, bùn bao phủ. Điều đó chắc chắn sẽ không chỉ tốt cho xe mà còn an toàn cho cả người lái xe.

Nguồn 24h