Nữ sinh viên bị tạt axit ở Sài Gòn có nguy cơ mù mắt

ngày 30/03/2016

Nữ sinh viên bị hai kẻ lạ mặt tạt axit trên phố Sài Gòn có nguy cơ mù mắt khi mắt trái bị bỏng độ 3-4, tiên lượng khó giữ được.

Nữ sinh bị tạt axit ở Sài Gòn - 1

Nữ sinh Hương có nguy cơ mù mắt khi mắt trái bỏng độ 3-4, mắt phải độ 2-3. Khuôn mặt bị bỏng 70%.

Chiều 30.3. bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM thông tin về trường hợp nữ sinh viên Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê huyện Krong Năng - Đăk Lăk) bị tạt axit khi cùng bạn đang trên đường đi học về.

Bác sĩ Ngô Lê Đại– Trưởng ca trực cấp cứu cho biết, bệnh nhân Hương nhập viện vào lúc 14h cùng ngày do Bệnh viện quận 12 chuyển đến.

“Qua kiểm tra, bệnh nhân bị bỏng do axit chiếm ¾ vùng mặt độ bỏng 1-2, bỏng lưỡi, mắt trái bỏng độ 3-4, mắt phải độ 2-3. Sau khi rửa mắt, bệnh nhân Hương được chuyển lên khoa Bỏng – Tạo hình”, bác sĩ Đạithông tin.

Theo các bác sĩ, đôi mắt của bệnh nhân bị bỏng trắng, tiên lượng khó giữ được.

Tại khoa cấp cứu của bệnh viện, nữ sinh Hương liên tục khóc khi biết mình bị tạt axit trên khuôn mặt. Anh trai của Hương có mặt liên tục trấn an nữ sinh:“Các bác sĩ sẽ chữa lành bệnh cho em. Em đừng khóc nữa”.

Nữ sinh viên bị tạt axit ở Sài Gòn có nguy cơ mù mắt - 2

Anh trai của nữ sinh Hương đau xót trước sự việc xảy ra với em gái

Hương cho biết, đang theo học năm 2 ngành Y tại trường Cao đẳng kinh tế miền Nam. Trước Tết, Hương với hai bạn nữ là T.N.A.D (21 tuổi, quê Bình Thuận) và Q ở chung phòng trọ. Tuy nhiên, do mâu thuẫn nên Hương đuổi Q ra khỏi phòng và sau đó không còn liên lạc với Q.

Theo lời của Hương, sáng nay, sau khi xảy ra vụ việc có thấy có Q xuất hiện và nghi ngờ người này hại mình vì lâu rồi Hương không liên lạc với Q.

Anh Hoàng Tăng Thái anh trai nạn nhân Hương (22 tuổi, làm công nhân ở quận Thủ Đức) nói trong nước mắt: “Trưa nay, tôi đang đi làm thì nhận được tin báo em gái bị người lạ tạt axit. Khi chạy đến nơi thì em đã được đưa vào cấp cứu Bệnh viện quận 12. Nhìn khuôn mặt em bị bỏng đỏ khắp nơi, rồi em gái than đau, khóc lòng tôi như xát muối. Em gái tôi có tội tình gì mà ai lại nỡ hành xử độc ác như vậy”.

Phía ngoài cổng bệnh viện, cha của nữ sinh D cũng đứng ngồi không yên khi biết Hương là bạn của con gái bị thương ở mặt. “Trưa nay, đang đi công chuyện ở Đồng Nai nhận được hung tin con gái bị tạt axit mù cả đôi mắt nên tôi tức tốc đón taxi vào Sài Gòn. Mấy người cậu và bà con cũng đang trên đường từ Bình Thuận vào. Con gái tôi may mắn chỉ bị thương nhẹ ở tay nhưng còn bạn nó - bé Hương bị bỏng khắp cả khuôn mặt. Thật tội nghiệp”, cha nữ sinh D nói.

Trước đó, vào khoảng 10h30 sáng nay, Hương chở D trên xe máy biển số Bình Thuận lưu thông trên đường Quang Trung hướng từ vòng xoay Nguyễn Kiệm về Quốc lộ 1A. Khi còn cách cầu Chợ Cầu khoảng 100m thì bị hai thanh niên lạ mặt chạy cùng chiều phóng lên tạt axit vào mặt Hương khiến mặt, tóc và áo của nữ sinh bốc khói nghi ngút. D ngồi sau cũng bị axit văng gây bỏng tay. Cả hai loạng choạng rồi té nhào xuống đường.Riêng hai thanh niên nhanh chóng tăng ga tẩu thoát.

Nữ sinh bị tạt axit - 3

Hiện trường tạt axit vào mặt nữ sinh Hươngtrên đường Quang Trung

Sau khi sự việc xảy ra, Hương được D dìu vào đường dùng nước rửa vết bỏng trên mặt. Nhiều người dân sống gần đó nhanh chóng cởi bỏ áo khoác, găng tay đang bị cháy trên người Hương rồi chuyển cả hai vào Bệnh viện quận 12 cấp cứu.

Tại hiện trường, xe máy của hai cô gái nằm giữa đường, đôi găng tay của nạn nhân bị cháy sém, nhiều vật dụng khác của hai cô gái cũng bị cháy, hư hỏng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được công an làm rõ.

Nguồn 24h