Nức lòng thiết kế iPhone 15 Flip, có gì thú vị?

iPhone Flip là mẫu smartphone màn hình gập mà nhiều người kỳ vọng nhà Táo khuyết sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Mặc dù Apple chưa công bố thông tin chính thức nào về iPhone Flip - mẫu smartphone màn hình gập đang được nhiều người mong chờ, nhưng giới chuyên gia dự đoán điều đó sẽ diễn ra, vấn đề chỉ còn là thời gian.

Vậy iPhone Flip trông sẽ như thế nào? Chủ nhân kênh YouTube 4RMD có tiếng trong giới công nghệ mới đây đã đưa ra concept (ý tưởng thiết kế) tuyệt đẹp cho mẫu smartphone này, tạm gọi là iPhone 15 Flip (nếu được ra mắt năm sau).

Theo đó, iPhone Flip sẽ có màn hình Super Retina XDR 6,8 inch bên trong và một màn hình nhỏ bên ngoài để hiển thị thời gian, cũng như các thông báo quan trọng.

Tuy nhiên, thiết kế và thông số kỹ thuật không thực sự mang tính đột phá cao. Thiết kế iPhone Flip phần lớn trông giống như iPhone 14 Pro nhưng loại bỏ camera tele để nhường chỗ cho màn hình phụ. Máy sẽ có camera chính tương tự như camera 48MP trên iPhone 14 Pro với khẩu độ f/1.8 và cảm biến góc siêu rộng 12 MP với khẩu độ f/2.2.

Bên cạnh đó, theo concept của 4RMD, iPhone Flip sẽ trang bị chip A17 Bionic, tương tự như các mẫu iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) ra mắt năm tới.

Chuyên viên phân tích công nghệ Malcolm McMillan nhận định, iPhone Flip không nhất thiết phải đột phá. Nó chỉ cần có thể gập lại và không hoạt động quá chậm so với những chiếc smartphone tốt nhất của "Táo khuyết" hiện nay. Các đối thủ cạnh tranh của Apple, như Samsung và Oppo, về cơ bản đã làm được điều đó.

Nếu những thông số kỹ thuật đang được đồn đoán về iPhone Flip trở thành hiện thực, thì mẫu smartphone này sẽ tiệm cận với mẫu iPhone cao cấp của Apple hiện nay ở một mức độ lớn hơn là những gì mà Samsung đã đạt được giữa hai mẫu Samsung Galaxy Z Flip 4 [màn hình gập] và Samsung Galaxy S22 Ultra.

Trước đó, kênh YouTube Technizo Concept cũng đã đăng tải concept iPhone 15 Flip siêu chân thực. Trong video, iPhone 15 Flip xuất hiện với màn hình gập vỏ sò giống “đối thủ” Galaxy Z Flip3.

Các cạnh của máy được vát phẳng, đồng nhất với phong cách của iPhone 13. Các nút tắt tiếng và nút âm lượng vẫn được giữ nguyên. Mặt lưng của máy vẫn có sự xuất hiện của bộ camera quen thuộc. Tuy nhiên thay vì được đặt trong mô-đun hình vuông thì những ống kính này lại nằm ngay trên mặt lưng.

Điều đáng chú ý nhất trong concept này là màn hình phụ hình vuông bo góc xuất hiện bên cạnh cụm camera. Trên màn hình phụ hiển thị thời gian và thông báo. Có vẻ như nó sẽ có công dụng tương tự như màn hình phụ trên Galaxy Z Flip3.

Màn hình phía trước vẫn chưa rõ kích cỡ nhưng có thể thấy phần viền khá mỏng và có notch hình viên thuốc ở giữa màn hình. Trong notch này chứa cảm biến Face ID và camera selfie. Cạnh dưới của máy vẫn có cổng Lightning quen thuộc. Đáng tiếc, concept này không đề cập đến bất kỳ thông số kỹ thuật nào.

Với những thông tin xung quanh việc Apple có khả năng sẽ trì hoãn cho ra mắt mẫu iPhone màn hình gập thì chúng ta có lẽ sẽ phải chờ đợi lâu hơn nữa mới có thể cầm trên tay chiếc iPhone Flip.

Nguồn: kienthuc.net.vn