Ông bố chuyển giới lựa chọn sinh con dù mạo hiểm

ngày 18/08/2020

Minh Khang là người chuyển giới nữ thành nam. Còn vợ anh, Minh Anh, là người chuyển giới nam thành nữ. Kết hôn năm 2017, tháng 5/2020, cả hai có con đầu lòng. Em bé do người chồng, Minh Khang, mang thai và sinh tự nhiên.

Tại một show truyền hìnhphát sóng hôm 16/8, đôi trẻ cho biết quá trình chào đón thành viên mới của gia đình là một lựa chọn có phần mạo hiểm.

Ban đầu quyết định sinh con của cặp chuyển giới không được gia đình ủng hộ. Bố mẹ Minh Khang khuyên anh nên chờ vài năm nữa vì khi đó anh chỉ mới dừng tiêm hormone 3 tháng.

Tuy nhiên, nghe theo lời tư vấn của bác sĩ rằng đã khó có con hơn người bình thường, nếu như còn kế hoạch thì không biết bao giờ mới sinh được, nên cả hai quyết định để mọi thứ tự nhiên.

Sau nửa tháng đi tái khám, Minh Khang bất ngờ được bác sĩ thông báo đã có thai 2 tuần. Biết tin, đôi vợ chồng lo lắng rằng việc Minh Khang tiêm hormone 3 năm liên tục và dùng nhiều thuốc gây mê, kháng sinh lúc phẫu thuật sẽ ảnh hưởng xấu đến em bé.

Nhưng may mắn, sau thời gian xét nghiệm, sàng lọc ở Bệnh viện Từ Dũ, kết quả thông báo em bé bình thường, không có dị tật.

Minh Khang hạnh phúc bên vợ và con đầu lòng. Ảnh: FBNV.

"Nhiều người hỏi tôi tại sao lại muốn chuyển giới thành con trai, rồi sau chuyển giới lại muốn có thai? Tôi chỉ trả lời rằng muốn trở thành con trai vì đó là giới tính thật của mình, trách nhiệm của tôi là đi tìm lại giới tính đó. Việc tôi mong muốn có thai, thứ nhất là tôi ham con, thứ hai là vì thương vợ. Nếu như vợ tôi là phụ nữ thật sự đi chăng nữa mà phải thụ tinh nhân tạo, tôi vẫn muốn mình là người mang thai", Minh Khang nói.

Anh tiết lộ sau khi thụ tinh nhân tạo, mình mang thai "hoàn toàn bình thường, không có phương pháp y tế nào can thiệp". Trong quá trình mang thai, Minh Khang cho biết sức khỏe anh ổn định, vẫn làm việc như thường, không bị ốm nghén, thiếu máu chóng mặt.

"Tôi vừa làm mẹ vừa làm cha. Tôi vừa phải lo trụ cột kinh tế gia đình, vừa phải bảo toàn bụng bầu cho thật kỹ... Bạn bè cũng không ai biết tôi mang thai cho đến tháng thứ 7", anh nói.

Minh Khang cho biết anh sinh thường và có sự hỗ trợ của 15 y bác sĩ. "Lúc con vừa sinh ra được để lên người mình, tôi chỉ biết khóc. Khóc vì mình vừa trải qua đau đớn, vì hạnh phúc. Khóc vì con đã chào đời một cách lành lặn nhất và mình giúp vợ hoàn thành ước mơ làm mẹ".

Cặp chuyển giới Minh Khang - Minh Anh. Ảnh: FBNV.

Từng trải qua nhiều lần phẫu thuật nhưng Minh Khang nói chưa bao giờ cảm giác đau như lúc sinh con. "Tôi thấy đau hơn gấp nghìn lần, giống như muốn rớt nội tạng luôn. Ngày xưa tới giờ, ông bà ta có câu 'cha sinh, mẹ đẻ'. Trên thực tế mọi người chỉ thấy mẹ đẻ thôi, và hôm nay tôi chứng minh cho câu đó có thể tròn nghĩa hơn. Tôi là một người cha có thể sinh con bình thường", anh chia sẻ.

Vì đã phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú 1 năm trước, Minh Khang nói con anh hoàn toàn dùng sữa ngoài. Trong quá trình nuôi dạy con, Minh Khang được bố mẹ giúp đỡ rất nhiều.

Trong khi đó, vợ anh đến bây giờ vẫn chưa dám bế con, thay vào đó cô phụ trách các công việc như giặt tã, pha sữa. Minh Khang cho biết Minh Anh học giỏi nên sau này có thể dạy con học hành, còn anh sẽ dạy con cách sống.

Minh Anh - Minh Khang là cặp chuyển giới nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cả hai gặp và nên duyên khi tham gia một cuộc thi sắc đẹp cho người chuyển giới.

Sau nhiều tháng hẹn hò và thuyết phục được hai bên gia đình chấp thuận, đôi trẻ tổ chức đám cưới năm 2017.


Nguồn: Báo Zing