Phát hiện hơn 1.000 vé giả xem trận đấu Việt Nam-Thái Lan

ngày 19/11/2019

Theo thông tin đăng tải trên trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), sáng 19/11, vé giả xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường.

Trong sáng, lực lượng Công an Hà Nội đã bắt các đối tượng sản xuất vé giả. Được biết, số lượng vé giả hiện nay chuẩn bị cung cấp ra thị trường khoảng trên 1.000 vé.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã đưa ra khuyến cáo đối với người hâm mộ khi mua vé cần kiểm tra kỹ số seri, mẫu mã in ấn, tem của Bộ Công an... để tránh trường hợp bị lừa.

Trước đó, theo ghi nhận của Vietnam+, vé bóng đá xem trận Việt Nam với UAE diễn ra tối 14/11 trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2022 đã bị làm giả tinh vi với số lượng không nhỏ.

Các vé xem bóng đá giả được in ấn giống hệt với vé gốc từ mã số, vị trí ngồi và cả tem mác với chất lượng giấy in gần giống với vé thật.

Đáng chú ý, những tấm vé này được làm giả rất tinh xảo và có thể qua mắt được lực lượng an ninh soát vé ở sân vận động.

Nhiều trường hợp người hâm mộ mua phải vé giả nhưng vẫn có thể vào sân theo dõi trận đấu. Chỉ tới khi họ tới khu vực ghế ngồi và gặp phải một người khác có cùng tấm vé thật y hệt thì mọi chuyện mới sáng tỏ.

Các thông số kỹ thuật cụ thể:

1. Thông số chính

- Kích thước cả vé: (210 x 90)mm

Phần lưu tại LĐBĐVN: (40 x 90)mm; Phần giao khách: (133 x 90)mm; Phần kiểm soát: (37 x 90)mm

- Giấy in: Giấy bóng nước bảo an.

- Màu in:

+ Mặt 1: In màu + 01 màu mực bảo an

+ Mặt 2: In màu

- In số seri, khán đài, tầng, cửa, hàng, số ghế trên từng mệnh giá (Màu đen)

- Dán tem bảo an. Hologram trong hình tròn đường kính 15mm

- Cắt khứa đường xé răng cưa giữa các phần cuốn lưu, phần giao khách, phần kiểm soát

2. Kỹ thuật Bảo an và kiểm soát

- Bảo an Giấy: Giấy bóng nước bảo an. Khi soi ngược ánh sáng (ánh sáng trắng) thấy có hình chìm (ảnh). Trong giấy có hai sợi màu đỏ và xanh phân bố ngẫu nhiên và khi soi dưới ánh sáng đèn UV sợi màu đỏ và sợi màu xanh phát quang.

- Bảo mật Mực: Mực bảo an không màu phát quang dưới ánh sáng đèn UV (Soi dưới ánh sáng đèn UV thấy hiện lên hình Logo VFF nằm giữa vé). Mực do Trung tâm Kỹ thuật tài liệu - Viện H09 - Bộ Công an nghiên cứu sản xuất.

- Tem hologram bảo an: Tem hình tròn đường kính 15mm, thay đổi màu sắc ở các góc nhìn khác nhau. Khi soi dưới ánh sáng đèn UV thấy hiện lên chữ “LĐ BÓNG ĐÁ VIỆT NAM” và “hình ngôi sao 5 cánh” phát sáng màu xanh ngọc.


Nguồn: Báo VietnamPlus