Ra mắt xe sang thể thao Lexus LC Coupe 2021 mới

Lexus vừa chính thức giới thiệu phiên bản mới cho mẫu xe sang thể thao hai cửa Lexus LC Coupe 2021 với một số nâng cấp rất đáng chú ý.

Ngoại hình Lexus LC Coupe khá quen thuộc bởi xe là phiên bản mui cứng của mẫu mui xếp LC Convertible ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2019. Tuy nhiên, LC Coupe sẽ được bổ sung thêm hai màu sắc mới là Cam và Xanh lá, bên cạnh đó là trang bị vành hợp kim 20 inch màu chì.

Bên trong khoang lái chiếc xe sang thể thao Lexus LC Coupe 2021 là hệ thống thông tin giải trí đi kèm màn hình 10.3 inch hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto. Chất liệu bọc nội thất cũng được nâng cấp, bỏ đi tùy chọn da màu trắng và thay thế với tùy chọn màu đỏ Flare Red.

Thay đổi lớn nhất của xe phải kể đến cân nặng khi Lexus LC Coupe 2021 có trọng lượng nhẹ hơn 10kg so với phiên bản cũ. Ngoài ra, hệ thống treo phiên bản mới của LC Coupe cũng được nâng cấp với thanh giằng cân bằng mới, nhiều phụ kiện bằng nhôm, lò xo giảm chấn cường lực và cầu sau trọng lượng nhẹ.

Nhờ các cải tiến ở hệ thống treo mà Lexus LC Coupe 2021 được đánh giá có khả năng bám đường tốt hơn. Hệ thống kiểm soát độ ổn định của xe cũng được bổ sung thêm tính năng hỗ trợ vào cua chủ động, có vai trò hãm lại bánh xe bên cua nhằm giúp xe vào cua mượt và hiệu quả hơn.

Cuối cùng, hộp số tự động 10 cấp của mẫu Lexus LC 500 đã được cải tiến, cho phép động cơ xe đạt vòng tua cao hơn trước khi cần phải sang số. Phiên bản hybrid LC 500h cũng đã được nâng cấp để có khả năng tăng tốc ôtts hơn, đặc biệt là khi thoát cua.

Sức mạnh của xe vẫn là khối động cơ V8 5.0L, sản sinh công suất 471 mã lực và mômen xoắn cực đại 539 Nm. Trang bị này giúp Lexus LC 500 có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4,4 giây.

Trong khi đó phiên bản thân thiện hơn với môi trường là Lexus LC 500h trang bị động cơ V6 3.5L đi kèm 2 mô-tơ điện, hộp số tự động 4 cấp và pin Li-ion, sản sinh công suất 354 mã lực. Giá xe Lexus LC Coupe 2021 sẽ chính thức ccoong bố và bán ra thị trường trong mùa hè năm nay.

Nguồn: Báo Kiến Thức