Số ca mắc COVID-19 tại một số nước Đông Nam Á tiếp tục tăng

ngày 11/09/2020

Người dân được kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 trước khi lên xe buýt tại Manila, Philippines, ngày 19/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Tâm dịch Maninla đã ghi nhận số ca nhiễm trong ngày cao nhất cả nước, là 1.813 ca. Thứ trưởng Y tế Maria Rosario Vergeire cho biết cả nước đang tăng cường năng lực của toàn bộ hệ thống y tế, tập trung vào việc tăng thêm giường bệnh tại các bệnh viện công. Bên cạnh đó, chính phủ sẽ tăng cường các phòng thí nghiệm COVID-19 và các cơ sở cách ly, lắp đặt thêm phòng ngủ cho các nhân viên y tế.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Eduardo Ano đã công bố kế hoạch thực thi lệnh cấm cách ly tại nhà nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch trong gia đình. Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana ủng hộ đề xuất của Bộ trưởng Ano, đồng thời cho biết thêm rằng một phần lớn số ca nhiễm bùng phát gần đây là từ những người cách ly tại nhà. Hiện Philippines đang có 20 cơ sở cách ly tập trung lớn, cộng với 28 khách sạn đã được chuyển đổi thành điểm cách ly.

* Myanmar cùng ngày thông báo có thêm 115 ca nhiễm mới, một ngày sau khi áp đặt biện pháp phong tỏa mới trong cuộc chiến chống làn sóng lây nhiễm thứ hai. Tổng số ca nhiễm tại nước này hiện là 2.265 ca, trong đó có 14 ca tử vong.

Ngày 10/9, Chính phủ Myanmar đã yêu cầu người dân hạn chế đi lại, trừ trường hợp khẩn cấp. Các hãng hàng không nội địa đã thông báo ngừng phục vụ đến hết tháng 9. Trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, các đảng đối lập đã kêu gọi hoãn cuộc tổng tuyển cử tháng 11 tới.

* Trong khi đó, Brunei tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong ngày thứ 8 liên tiếp. Tổng số ca nhiễm ở nước này hiện duy trì ở mức 145 ca, trong đó 139 ca đã phục hồi.


Nguồn: Báo Tin Tức TTXVN