Hôm qua (27/10), Chính phủ đã trình Quốc hội phương án sửa đổi, bổ sung hai nội dung trong Luật Thuế GTGT, ba nội dung trong Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và ba nội dung tại Luật Quản lý thuế.

Theo đó, ở Luật Thuế GTGT, Chính phủ đề nghị bổ sung quy định, đối với sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thuỷ sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường, khi bán cho DN, hợp tác xã ở khâu kinh doanh thương mại thì không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT.
Ở Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Chính phủ trình phương án sửa đổi đối với mặt hàng ô tô và sửa đổi quy định về giá tính thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để bảo đảm cạnh tranh bình đẳng giữa hàng hóa nhập khẩu và hàng hóa sản xuất trong nước; sửa đổi giá tính thuế đối với trường hợp cơ sở nhập khẩu, cơ sở sản xuất bán cho cơ sở thương mại để bảo đảm chính sách minh bạch.
Đối với Luật Quản lý thuế, cần xử lý những khoản nợ thuế của DNNN, DN cổ phần, góp phần thực hiện tái cơ cấu DNNN, thực hiện cổ phần hóa, sắp xếp lại DNNN; đồng thời, cần bổ sung quy định miễn nộp thuế đối với hộ gia đình, cá nhân có số thuế sử dụng đất phi nông nghiệp thấp để giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho cơ quan thuế tập trung lực lượng quản lý có hiệu quả các nguồn thu ngân sách.
Nguồn Tin nhanh chứng khoán
-
Giá vàng trong nước bật tăng gần 200 nghìn đồng/lượng
-
Chặn người Việt xem, 'số phận' MV mới của Sơn Tùng M-TP giờ ra sao?
-
MBS lưu ký chứng khoán, chuẩn bị niêm yết sàn Hà Nội
-
Rupert Murdoch trao quyền kiểm soát Century Fox cho các con trai
-
Kia Morning 2015 giá mềm sắp ra mắt
-
Ngôi nhà ở TP Hải Phòng khiến hàng xóm trầm trồ
-
PV Oil nâng tỷ lệ sở hữu hơn 50% vốn tại TMC
-
10 mẫu điện thoại đắt nhất thế giới hiện tại: Vertu chưa phải nhất
-
'Là con gái để tỏa sáng': Hòa nhạc giao hưởng nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái
-
Người Việt chơi sang mua 26.000 chiếc ô tô trong tháng 5