Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có chỉ đạo, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị liên quan và người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp thuộc diện chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) phối hợp với SCIC khẩn trương hoàn thiện hồ sơ và thực hiện chuyển giao theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, xem xét, biểu quyết việc không thay đổi quy mô và cơ cấu vốn điều lệ của doanh nghiệp, biểu quyết việc không bán vốn tại các công ty con, công ty liên kết trong thời gian chưa chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước về SCIC.
Trường hợp người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp không phối hợp, làm ảnh hưởng đến tiến độ chuyển giao thì các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với SCIC thay thế người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
Phó Thủ tướng giao SCIC phối hợp với các bộ, UBND cấp tỉnh triển khai công tác chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại doanh nghiệp trong thời hạn 60 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.
Đối với doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ hoặc không còn vốn nhà nước thuộc đối tượng chuyển giao, cơ quan đang thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại các doanh nghiệp này phải xử lý dứt điểm các tồn tại theo quy định của pháp luật mới thực hiện chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại doanh nghiệp và phải xác định rõ, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân không chấp hành quy định của pháp luật để gây ra tổn thất cho Nhà nước.
Nguồn Tin nhanh chứng khoán
-
Các ngành chứng khoán, bán lẻ, hóa chất, phân bón và thủy sản sẽ có tăng trưởng lợi nhuận cao
-
Khốn đốn bởi dịch vụ hải quan “chui”
-
Bàn phím Keyboardio cực độc đáo
-
Giá USD hôm nay tăng nhẹ, giá bán ra ở mức 23.270 VND/USD
-
STT sẽ có Tổng giám đốc mới người Nhật
-
HOSE công bố Top 10 công ty dẫn dầu thị phần môi giới quý 2
-
ĐHCĐ OPC: Giảm giá phát hành cho cổ đông
-
S74: Điều chỉnh giảm gần 60% kế hoạch lợi nhuận năm
-
Hàn Quốc hối thúc Iran sớm thả tàu hóa chất của Hàn Quốc bị bắt giữ
-
Điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội: Cơ hội nào cho thí sinh trượt nguyện vọng 1?