Thương hiệu thời trang Việt ở TP.HCM cân nhắc mở cửa trở lại

ngày 12/10/2021

Chủ các thương hiệu khá thận trọng khi hoạt động trở lại trong thời gian bình thường mới.

Chủ các thương hiệu khá thận trọng khi hoạt động trở lại trong thời gian bình thường mới.

Các local brand đã dần mở cửa trở lại khi TP Hồ Chí Minh nới lỏng giãn cách xã hội. Trở lại sau một thời gian dài "đóng băng", chủ các thương hiệu đều thận trọng và có những dự định để khôi phục hoạt động kinh doanh.

Chỉ mở cửa 1 ca/ngàyTrương Hoàng Giang - Thương hiệu HIM Concept

HIM đã bắt đầu hoạt động trở nhưng thời gian bị hạn chế. Tạm thời tôi chỉ có 1 nhân viên làm 1 ca/ngày. Các bạn sẽ ship các đơn hàng con nợ trước đó. Chúng tôi cũng sắp xếp lại mọi thứ để hỗ trợ khách hàng đến shopping.

Trước mắt, tôi sẽ cố gắng cân đối lại mọi thứ, nhất là về vốn. Đây là điều duy nhất giúp shop duy trì và vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đó, tôi sẽ phải bắt tay sản xuất những sản phẩm mới để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Thời điểm cuối năm thường là lúc tất cả các thương hiệu đầu tư khá nhiều để đẩy mạnh hình ảnh và doanh số. Tôi cũng hy vọng mọi thứ sẽ thực sự được kiểm soát để mọi người có thể kịp chạy nước rút từ giờ đến cuối năm và duy trì được việc kinh doanh sau rất nhiều tháng bị trì hoãn.

"Mở he hé" Thảo Nguyễn - Thương hiệu Tẻn

Khi giãn cách xã hội, tôi gặp khó khăn trong việc ship hàng cho khách.

Tôi giải quyết bằng cách áp dụng freeship với các hóa đơn trên một mức giá trị tối thiểu. Tẻn cũng có các chương trình giảm giá cho dòng sản phẩm may, đo. Đây là dịp để khách hàng mới trải nghiệm sản phẩm với giá dễ chịu. Khách hàng thân quen cũng có cơ hội đa dạng hóa tủ đồ của mình.

Hiện tại, shop tôi đang “mở hé hé”. Tức là shop phục vụ cho khách đặt lịch hẹn thử đồ. Như vậy đảm bảo an toàn cho cả nhân viên và khách. Điều này giúp phục vụ khách chu đáo cũng như tiết kiệm thời gian hơn.

Vì tình hình dịch biến động nên tôi sẽ tăng cường hoạt động online. Ngoài việc chụp ảnh studio như mọi khi, Tẻn sẽ tiến hành livestream để khách hàng dễ tương tác và xem đồ hơn.

Chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới Tô Chu - Thương hiệu Blanke Space

Nhu cầu về thời trang của khách hàng giảm mạnh do chưa được đi du lịch, đi xem phim hay đi cà phê. Hiện tại, tôi vẫn phải chịu áp lực về các chi phí, lương nhân viên và tiền mặt bằng mỗi tháng.

Blanke đã mở cửa kinh doanh trở lại khi TP Hồ Chí Minh nới lỏng giãn cách. Tuy nhiên, shop chỉ mở vào thời gian từ 13h đến 20h. Lý do là khách hàng còn ngại ra đường và shop đang thiếu nhân sự do nhân viên về quê.

Sắp tôi, tôi sẽ ra mắt lookbook với nhiều sản phẩm mới. Tôi hi vọng các hoạt động vui chơi, giải trí sớm trở lại bình thường. Điều này giúp kích cầu mua sắm sản phẩm của khách hàng.

Chưa mở lại tiệm, đẩy mạnh kinh doanh online Trà Giang - Thương hiệu Gihy Lumos

Thương hiệu thời trang của tôi gần như bị "đóng băng" toàn bộ hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội. Cửa hàng phải đóng cửa, các đơn hàng online đều không tới được tay khách hàng, nhiều đơn bị hoàn lại. Các đơn vị cung cấp vải, xưởng sản xuất đều ngưng hoạt động theo chỉ thị của thành phố.

Hiện tôi vẫn chưa mở cửa kinh doanh trở lại khi thành phố nới lỏng giãn cách. Tôi và cộng sự quyết định đẩy mạnh xây dựng các kênh bán hàng online. Đồng thời, chúng tôi cũng đầu tư chăm sóc, hỗ trợ khách hàng.

Kế hoạch gần nhất của tôi là cải tiến chất lượng sản phẩm và xây dựng quỹ phòng ngừa rủi ro. 

Nguồn: https://zingnews.vn/thuong-hieu-thoi-trang-viet-o-tphcm-can-nhac-mo-cua-tro-lai-post1270000.html