Tìm hiểu độ 'khủng' của thẻ nhớ SD 'trâu' nhất thế giới

ngày 15/01/2020

Dòng thẻ nhớ Pro Rugged của Manfrotto. (Nguồn: Dân trí)

Manfrotto - thương hiệu Italy chuyên sản xuất tripod, thiết bị hỗ trợ sáng và phụ kiện, vừa nhảy vào thị trường thẻ nhớ bằng một sản phẩm đáng chú ý. Đó là dòng Pro Rugged, được xem như một trong những loại bền bỉ, "trâu" nhất thế giới hiện nay.

Để làm được điều này, mẫu Pro Rugged mang đến thiết kế nguyên khối, thay vì ghép từ 2 mảnh như những thẻ nhớ thông thường. Sản phẩm cũng loại bỏ các phần khớp nối và công tắc chống ghi, nhằm ngăn chặn các bộ phận bên trong tiếp xúc với môi trường.

Manfrotto cho biết thẻ SD và microSD dòng Pro Rugged được trang bị khả năng chống nước và chống bụi, khi có thể "sống sót" sau khi chìm 72 giờ dưới mặt nước.

Thẻ nhớ này có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, với mức nhiệt dao động từ -25 độ C tới 85 độ C. (Nguồn: Dân trí)

Ngoài ra, nó cũng có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, với mức nhiệt dao động từ -25 độ C tới 85 độ C, chịu áp lực nén lên tới 20kg.

Về mặt hiệu năng, thẻ nhớ SD, microSD, và CF của Manfrotto lần lượt có tốc độ đọc/ghi đạt 280/259, 90/90 và 160/130 MB/s, thấp hơn một chút so với mẫu thẻ tương tự đến từ Sony.

Một điểm đáng chú ý khác đó là dòng Pro Rugged được xếp hạng V90, cho phép nó quay được nội dung 4K, 6K. Trong khi đa số những thẻ nhớ khác SD có định dạng V30, tức là chỉ quay được 4K.

Dòng Pro Rugged được xếp hạng V90, cho phép nó quay được nội dung 4K, 6K. (Nguồn: Dân trí)

Đại diện từ Manfrotto cho biết mẫu sản phẩm của họ hướng đến người dùng chuyên nghiệp trong nhiều nhóm ngành nghề khác nhau, như phóng viên, nhiếp ảnh,... với thiết kế nhằm đảm bảo hiệu suất cao trong mọi điều kiện thời tiết, và cho mọi dòng sản phẩm, từ máy ảnh DSLR, CSC, máy quay phim, máy bay không người lái, action camera, gimbal,...

Thẻ nhớ Pro Rugged hiện đã có mặt trên các kênh phân phối bán lẻ, với mức giá từ 32 USD (tương đương 740.000 đồng) đối với thẻ microSD dung lượng 64GB, và 115 USD (tương đương 2,6 triệu đồng) đối với thẻ SD dung lượng 64GB.


Nguồn: Báo TG&VN