Tổ chức ngày mua sắm trực tuyến Online Friday tại 3 thành phố lớn

ngày 02/12/2019

Tại TP.HCM, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số của Bộ Công thương họp công bố khai trương Gian hàng Quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử tại Việt Nam và công bố các chương trình ưu đãi khủng cho người tiêu dùng mua sắm trực tuyến Online Friday diễn ra 6/12.

Ngày Online Friday sẽ diễn tại 3 thành phố lớn là: Hà Hội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ quy tụ nhiều sàn thương mại điện tử tham gia, như: Shopee, Tiki, Sendo,Voso, Sanhangre… với 1.000 thương hiệu và có 50.000 mặt hàng giảm giá đến 70%, như: thực phẩm tết, đồ gia dụng, công nghệ, mỹ phẩm, thời trang chính chính hãng, vé máy bay, sách, văn phòng phẩm… Ngoài ra, năm nay trên trang thương mại điện tử này có Gian hàng Quốc gia Việt Nam với nhiều sản phẩm của doanh nghiệp trong nước tham gia.

Ông Đặng Hoàng Hải phát biểu tại lễ công bố.

Khách hàng mua sắm trên website onlinefriday.vn qua điện thoại thông minh, fanpage, tương tác trên truyền hình và trải nghiệm tại các sự kiện Big off với nhiều phần quà có giá trị lớn. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể trải nghiệm ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam ở 3 thành phố lớn như tại không gian Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM và khu vực cầu Rồng, Đà Nẵng để trải nghiệm quét QR, săn voucher, mua hàng…. Dự kiến doanh thu của Online Friday năm nay hơn 2.500 tỷ đồng.

Để đảm bảo kiểm soát tốt chất lượng hàng hóa bán trên trang thương mại điện tử trong ngày Online Friday, ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương cho biết.

“Chúng tôi hết sức quan tâm đến chất lượng hàng hóa bán trên các trang thương mại điện tử, các hàng hóa bán cho dịp Online Friday đều là hàng chất lượng, xuất xứ rõ ràng và hàng chính hãng. Đây là cam kết của các doanh nghiệp và sàn thương mại điện tử. Mục tiêu của ngày Online Friday muốn thay đổi thói quen tiêu dùng là mua hàng chất lượng cao, có xuất xứ rõ ràng” - ông Đặng Hoàng Hải nói./.


Nguồn: Báo VOV