Ông Zelensky tỏ ra thận trọng về cuộc đàm phán này, nói rằng ông không hy vọng có sự thành công.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 27/2 cho biết, Nga đã đồng ý đàm phán tại một địa điểm ở biên giới Belarus, gần sông Pripyat. Đây sẽ là cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine ngày 24/2.
Binh sĩ Ukraine tại khu vực giao tranh với Nga ở thủ đô Kiev vào ngày 26/2. Ảnh: AFP
Tuy nhiên, ông Zelensky tỏ ra thận trọng về cuộc đàm phán này, nói rằng ông không mong đợi sự thành công, nhưng muốn người dân Ukraine biết rõ, ông sẵn sàng làm bất cứ điều gì để chặn đứng chiến tranh.
Vẫn chưa rõ phái đoàn đại diện của hai bên gồm có những ai. Nhà lãnh đạo Ukraine cho biết, đề xuất đàm phán được đưa ra sau khi ông có cuộc điện đàm với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
Theo RT, phái đoàn Ukraine dự kiến tham gia đàm phán với Nga đang đi qua Ba Lan tới Belarus và cuộc gặp sẽ bắt đầu vào sáng 28/2. Được biết, Belarus từng là trung gian tổ chức các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga kể từ năm 2014./.
Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-zelensky-khong-lac-quan-ve-cuoc-dam-phan-voi-nga-post927121.vov
-
Lừa Agribank 20 tỷ đồng, nữ giám đốc lĩnh án chung thân
-
YouTube phong tỏa tài khoản của Tổng thống Mỹ
-
Con gái đưa bạn trai về ăn cơm, bị cha chém tử vong: Khởi tố bị can
-
Phố Wall đi lên trong phiên giao dịch ngày 27/5, S&P vượt ngưỡng 3.000 điểm
-
Vợ đòi ly hôn, chồng nhận án tử vì đốt cả nhà vợ
-
Sắc thái khác nhau của mẫu phòng tắm rộng 4m2 tiêu chuẩn
-
Trốn khỏi khu cách ly đi sinh nhật bạn, nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng
-
Nên xem chuyển nhượng dự án là hoạt động kinh doanh bình thường
-
Volkswagen Việt Nam hỗ trợ 100% phí trước bạ
-
Giá tiền ảo hôm nay (7/9): Mối tương quan giữa Bitcoin và Nhân dân tệ mạnh hơn bao giờ hết