Ông Zelensky tỏ ra thận trọng về cuộc đàm phán này, nói rằng ông không hy vọng có sự thành công.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 27/2 cho biết, Nga đã đồng ý đàm phán tại một địa điểm ở biên giới Belarus, gần sông Pripyat. Đây sẽ là cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine ngày 24/2.

Binh sĩ Ukraine tại khu vực giao tranh với Nga ở thủ đô Kiev vào ngày 26/2. Ảnh: AFP
Tuy nhiên, ông Zelensky tỏ ra thận trọng về cuộc đàm phán này, nói rằng ông không mong đợi sự thành công, nhưng muốn người dân Ukraine biết rõ, ông sẵn sàng làm bất cứ điều gì để chặn đứng chiến tranh.
Vẫn chưa rõ phái đoàn đại diện của hai bên gồm có những ai. Nhà lãnh đạo Ukraine cho biết, đề xuất đàm phán được đưa ra sau khi ông có cuộc điện đàm với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
Theo RT, phái đoàn Ukraine dự kiến tham gia đàm phán với Nga đang đi qua Ba Lan tới Belarus và cuộc gặp sẽ bắt đầu vào sáng 28/2. Được biết, Belarus từng là trung gian tổ chức các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga kể từ năm 2014./.
Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-zelensky-khong-lac-quan-ve-cuoc-dam-phan-voi-nga-post927121.vov
-
Dự án “xanh”, xu thế phát triển bền vững
-
Phụ huynh Hà Nội hồi hộp chờ 'tỷ lệ chọi' vào lớp 10 THPT công lập
-
Chỉ số MXV-Index nối dài đà tăng ngày thứ tư liên tiếp
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: `Kinh doanh fastfood như làm dâu trăm họ`
-
Năm đại gia Việt bỏ ra cả tỷ đồng mua giường, sập gỗ
-
Livestream - mảnh đất màu mỡ hái bộn tiền nhưng cũng không kém phần 'sóng gió'
-
Chứng khoán Mỹ nỗ lực hồi phục nhưng bất thành
-
3 phương pháp tập trung để tăng hiệu suất làm việc
-
Bật mí lý do khiến đá nhân tạo gốc thạch anh được ưa chuộng hàng đầu trong thiết kế mặt bếp
-
Giá xăng dầu hôm nay 2/6: Giá dầu thế giới tăng giảm trái chiều
